World Cup 2022 có thể tăng thành 48 đội, Việt Nam rộng cửa

TPO - Tại Hội nghị bóng đá cấp cao do FIFA vừa tổ chức, nhiều lá phiếu ủng hộ ý tưởng nâng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 đội lên thành 48 đội.

World Cup 2022 có thể tăng thành 48 đội, Việt Nam rộng cửa

Nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết, Hội nghị bóng đá cấp cao mùa giải 2018/19 do FIFA tổ chức vừa diễn ra tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ. Hội nghị có sự hiện diện của 9/12 đại diện được mời tham dự, 100% lá phiếu đại diện cho tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới đồng ý nâng số đội tham dự VCK World Cup 2022 từ 32 đội lên thành 48 đội, thay vì chờ đợi đến VCK World Cup 2026.

Theo các ý kiến ủng hộ, việc tăng số đội tham dự VCK World Cup sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nền bóng đá đang phát triển, trong đó có Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á.

Về tình hình an ninh tại nơi diễn ra World Cup 2022 (Qatar), Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino cho biết đó không phải là lý do gây trở ngại trong việc tăng số lượng đội tuyển tham dự.

Việt Nam dự World Cup 2022 không còn là giấc mơ? - ảnh 1 Phó Chủ tịch VFF ông Cao Văn Chóng cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Hội nghị bóng đá cấp cao tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tham dự Hội nghị kể trên. “Tại Hội nghị bóng đá cấp cao vừa diễn ra Thổ Nhĩ Kỳ, FIFA đã tiến hành khảo sát ý kiến của các tổ chức bóng đá về ý tưởng cũng như tính khả thi của việc nâng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 đội lên thành 48 đội. Nhiều lá phiếu đại diện cho tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới ủng hộ ý tưởng này. Từ đó mở ra cơ hội rộng hơn cho bóng đá Việt Nam cũng như các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển tham dự sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh”, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF nói.

Cũng theo ông Chóng, VFF đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị nhằm đảm bảo tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. “VFF đã có những kế hoạch cụ thể để xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày càng vươn xa hơn, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Dù có được tham dự World Cup hay không, bóng đá Việt Nam phải được nâng cao về mọi mặt. Việc FIFA chuẩn bị nâng số lượng đội tham dự World Cup đã tăng thêm cơ hội cho Việt Nam nhưng cũng tăng thêm cơ hội cho nhiều quốc gia khác. Để nắm bắt cơ hội đó đòi hỏi chúng ta phải vào cuộc một cách tích cực, chuẩn bị mọi việc thật chu đáo, khoa học”, ông Cao Văn Chóng nói.

Theo tính toán của FIFA, nếu số đội tham dự World Cup 2022 chỉ là 32 đội thì châu Á chỉ có 4,5 suất. Còn nếu giải đấu nâng lên 48 đội thì sẽ có đến 8,5 suất, tức là gần gấp đôi so với ban đầu. Nếu đề xuất tăng lên 48 đội được phê chuẩn, thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ có thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá