Xúc phạm Messi, Chủ tịch LĐBĐ Palestine trả giá đắt

TPO - Trong một diễn biến mới nhất, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã quyết định bác bỏ đơn kháng cáo của ông Jibril Rajoub, Chủ tịch LĐBĐ Palestine về án phạt của FIFA sau hành vi xúc phạm Lionel Messi cũng như đội tuyển Argentina.

Ông Jibril Rajoub nhận án phạt nặng vì xúc phạm Messi.
Ông Jibril Rajoub nhận án phạt nặng vì xúc phạm Messi.

Vào tháng 6 năm ngoái, trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga, đội tuyển Argentina đã lên kế hoạch đá giao hữu với tuyển Israel. Trận đấu dự kiến diễn ra ở Malha, vùng đất được cho là thuộc chủ quyền của Palestine, bị Israel chiếm đóng. Vì thế, Chủ tịch LĐBĐ Palestine – ông Jibril Rajoub đã gây sức ép để Lionel Messi và đội tuyển Argentina từ bỏ kế hoạch đá giao hữu với Israel.

“Messi là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Vì thế, người dân ở Palestine hãy đốt áo và hình ảnh cậu ấy. Hy vọng Messi không đến đây nữa”, ông Jibril Rajoub cho hay. Sau lời đe dọa từ vị Chủ tịch LĐBĐ Palestine, Hiệp hội Bóng đá Argentina quyết định hủy trận, bất chấp mọi nỗ lực kêu gọi và giải thích từ Israel.

Với những lời lẽ thù địch nhắm vào Messi và đội tuyển Argentina, ông Jibril Rajoub đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra án phạt cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 1 năm, tính từ tháng 8/2018, cộng với số tiền phạt là 20.000 franc Thụy Sỹ.

Cho rằng án phạt không thỏa đáng, ông Jibril Rajoub đã lên tiếng phủ nhận đồng thời gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Tuy nhiên, những nỗ lực của Jibril Rajoub trở nên vô ích khi CAS đã tuyên bố bác bỏ đơn kháng cáo này.

Chính vì vậy, lệnh cấm ban đầu của FIFA vẫn được thực thi và sẽ chính thức hết hiệu lực vào ngày 23/8 tới đây, trước thời điểm vòng loại World Cup 2022 diễn ra.

Về phía Irsael, cho tới lúc này họ vẫn chưa hết tức giận khi không thể đá giao hữu cùng Argentina. Khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, việc Argentina đột ngột hủy trận khiến phía Israel thiệt hại không nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng