Tai mắt của Bộ

Tai mắt của Bộ

TP - Gian lận thi cử năm 2018 đến giờ vẫn còn nóng khi các phiên tòa vẫn đang diễn ra; đứng trước vành móng ngựa là những người đã từng được giao “tay hòm chìa khóa” của kỳ thi. Năm nay, do chỉ là kỳ thi tốt nghiệp nên Bộ GD&ĐT không còn cử lực lượng cán bộ, giảng viên các trường ĐH đi trông thi, chấm thi.

Và ngang trời đàn sếu vẫn bay… bay…

Và ngang trời đàn sếu vẫn bay… bay…

TPO - Ngày 9/5/2020, nhân dân Nga cùng nhân dân các nước thuộc Liên Xô (cũ) và nhân loại yêu chuộng hoà bình và tiến bộ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại - một cuộc chiến tranh khốc liệt nhất trong lịch sử cận đại và hiện đại. Có tới 30 triệu người con Xô viết đã không trở về từ cuộc chiến tranh này!

Chống oan, sai

Chống oan, sai

TP - “Công tác của ta ảnh hưởng tới sinh mạng chính trị, quyền lợi của người dân” - lời Chánh án Nguyễn Hòa Bình phát biểu sau 4 tháng ông tuyên thệ nhậm chức Chánh án TAND Tối cao. Cũng tại hội nghị này, Chánh án Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các tòa án cả nước cố gắng hơn trong công việc gồm giải quyết các đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm, không để tình trạng: “Cờ thi đua cứ nhận, nợ với dân vẫn còn”.

Loay hoay với nhà công, xe công

Loay hoay với nhà công, xe công

TP - Theo nguồn tin từ Bộ Xây dựng, tổng quỹ nhà công vụ hiện nay là 315.280m2 sàn, bao gồm 49 biệt thự, 6.377 căn hộ và nhà ở một tầng. Trong đó, quỹ nhà của các cơ quan trung ương quản lý là 198.091m2, nhà ở công vụ của các địa phương là 117.189m2. Quỹ nhà ở của các cơ quan trung ương bao gồm 42 biệt thự, 4.890 căn hộ và nhà ở một tầng, trong đó có 100 căn được mua mới từ quỹ nhà ở thương mại để làm nhà ở công vụ…

Đoàn kết không chỉ trong một đại dịch

Đoàn kết không chỉ trong một đại dịch

TPO - LTS: Nhân dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ Ba Lan – Việt Nam, Đại sứ Ba Lan Ngài Wojciech Gerwel gửi tới báo Tiền Phong bài viết ca ngợi mối quan hệ giữa hai nước, cập nhật về tình hữu nghị trong bối cảnh đại dịch COVID-19, và đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Đại sứ Wojciech Gerwel từng có 7 năm gắn bó với Việt Nam trước khi đảm nhận vị trí Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam.

Công bộc 'mượn' nhà

Công bộc 'mượn' nhà

TP - Chuyện thời còn chưa xưa lắm, có một giai thoại vui mà cánh sinh viên quê ở Việt Trì (Phú Thọ) hay kể cho nhau đó là: Thời bao cấp, anh bạn ở cùng phòng “mượn bánh xà phòng”. Chuyện là, mỗi lần giặt quần áo, anh bạn này lại quên xà phòng và thường ới bạn bên cạnh hỏi “mượn”. Nhưng giặt xà phòng thì sẽ hao, nếu cứ “mượn” mãi thì bánh xà phòng sẽ bay đi hết.

Cách ly không định kiến

Cách ly không định kiến

TP - Đến giờ cũng chưa rõ lắm vì sao cả thế giới lại chọn mốc thời gian 14 ngày để cách ly dịch COVID-19. Mà không nhiều hơn hay ít hơn. Nhưng thật kỳ lạ, là từ hơn 700 năm trước, đã có những người tự cách ly 14 ngày để sống sót khỏi “Cái chết đen” – đại dịch lớn nhất lịch sử từng giết chết khoảng 50 triệu người, tức một nửa dân số châu Âu lúc đó.

Một miếng khi đói...

Một miếng khi đói...

TP - Mấy ngày nay, nghe nhiều chuyện cảm động trong mùa cách ly toàn xã hội vì dịch COVID -19. Một người bạn kể: gia đình chị họ anh đang gặp khó. Cả 3 người lao động tự do bên ngoài mất việc. Con trai lớn gặp bệnh nan trọng phải mổ . Vì đang thời điểm cách ly cũng như lúc này gia đình không còn tiền khiến cả nhà cảm thấy bế tắc. “Nghe buồn quá, chưa biết tính sao?”, anh thở dài.