Nghĩ từ chiến thắng

Nghĩ từ chiến thắng

TP - “Nếu Chúa không nghỉ vào Chủ nhật, Người đã có đủ thời gian để hoàn thiện thế giới rồi”. Thực tế đã chứng minh lời của văn hào Garcia Marquez không thể chính xác hơn. Khi tối hôm qua là thứ Bảy. Thời khắc lịch sử - chiếc cúp vô địch AFF 2018 chính thức nằm gọn trong tay các học trò của HLV Park Hang Seo.

Ngập…tư duy

Ngập…tư duy

TP - Dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” giải quyết tình trạng ngập nước do triều cường cho gần 7 triệu người dân trên lưu vực 570 km2 khu vực trung tâm TPHCM và bờ hữu sông Sài Gòn đã “chết chìm” hơn nửa năm qua gây bức xúc trong dư luận xã hội và trở thành đề tài “nóng” trong các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian qua.

Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng

TP - Nhìn cảnh CĐV Myanmar trật tự xếp hàng mua vé xem trận Việt Nam– Myanmar trên sân nhà của họ mà thấy xấu hổ cho các CĐV ở xứ ta. Cánh phóng viên thể thao Việt Nam có mặt tại Myanmar đồng loạt đăng loạt phóng sự ảnh, clip mô tả cảnh người dân nơi đây đứng thảnh thơi xếp hàng một, không hề chen lấn xô đẩy, người trước cách người sau một khoảng cách đủ rộng để không va chạm vào nhau, kiên trì và nhẫn nại dưới trời nắng chang chang, mỗi người xuất trình chứng minh thư được mua 2 vé. Đặc biệt, giá vé của họ rẻ chỉ bằng 1/5 ở ta, không hề có cảnh phe vé.

Chuyện điếu xì gà & trách nhiệm giải trình

Chuyện điếu xì gà & trách nhiệm giải trình

TP - Cuối tuần qua, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp đã giải thích trên báo chí về chuyện ông đeo đồng hồ xịn, cầm xì gà khi tiếp dân Thủ Thiêm. “Có người bạn được người ta cho xì gà mà không hút nên cho lại tôi. Còn chiếc đồng hồ thì tôi mua giá 3,5 triệu đồng tại một cửa hàng ở đường Cách Mạng Tháng 8 (TPHCM). Tính tôi thích đồng hồ nhìn bắt mắt”, ông Điệp nói trên một tờ báo và cho rằng đã có sự hiểu lầm.

Cái sảy nảy cái ung…

Cái sảy nảy cái ung…

TP - Đắng, đau biết ngần nào khi trong buổi tiếp dân của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong diễn ra sáng 7/11, nhiều người dân bị oan sai, bị đẩy đến đường cùng đã bày tỏ sự hoài nghi và kêu gọi lãnh đạo thành phố thực tâm trong việc giải quyết các chính sách, sửa sai, vì bà con lo ngại “tàn dư của nhóm lợi ích”.

Giật lùi trên đường cao tốc

Giật lùi trên đường cao tốc

TP - Vụ xe con đâm thủng thành cầu Chương Dương rơi xuống sông Hồng chết hai người- dư luận chưa hết bàng hoàng thì cùng lúc vụ xử lái xe container 6 năm tù vì đâm phải xe con chạy lùi trên đường cao tốc tiếp tục gây hoang mang. Việt Nam tỷ lệ tai nạn giao thông vào loại cao trên thế giới, nên phải những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng hay có tình tiết hi hữu mới có thể đánh động dư luận.

Day dứt từ một “án” đuổi học

Day dứt từ một “án” đuổi học

TP - Tôi khá lo lắng về tính hiệu quả của những quyết định “tiền hậu bất nhất” giữa Ban giám hiệu nhà trường và Sở giáo dục tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến việc kỷ luật nhóm học sinh vì hành vi xúc phạm thầy cô trên facebook. Bởi nhìn vào đó, những học sinh và nhiều bạn bè khác sẽ dễ trở nên “nhờn” với các quy định của trường. Khi được can thiệp và “bảo vệ” giảm án, hủy án từ cấp cao hơn trước áp lực của dư luận, mạng xã hội.

Khám phá