Đừng để lửa bùng lên từ đất

Đừng để lửa bùng lên từ đất

TP - Sáng qua 19/5 tại Hà Nội, Chính phủ đã triệu tập lãnh đạo 27 tỉnh, thành dự Hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Đây là những địa phương thường xuyên có tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, mà nói như Thủ tướng, cứ 100 vụ khiếu kiện thì có tới 95 vụ là khiếu kiện về đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng.

Lò nóng rực lên rồi!

Lò nóng rực lên rồi!

TP - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) sáng qua 13/5, ghi nhận vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân trong việc đồng thuận, ủng hộ công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, những việc làm được thời gian qua đã làm “nức lòng dân”, tạo thêm niềm tin, củng cố thêm quyết tâm để tiếp tục cuộc đấu tranh này.

Then chốt của then chốt

Then chốt của then chốt

TP - Dù đã có nhiều giải pháp nhưng tình trạng “chạy chức, chạy quyền, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển”... những năm qua vẫn được đánh giá là còn phức tạp. Việc trọng dụng nhân tài luôn được nói đến nhưng thực tế có nơi, có chỗ “người tài” vẫn bị lu mờ để nhường chỗ cho các “phi vụ” “bổ nhiệm siêu tốc”, “bổ nhiệm thần tốc”, “bổ nhiệm người nhà, người thân”…

Trách nhiệm của ai?

Trách nhiệm của ai?

TP - Khiếu nại của người dân bị giải toả nhà đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) là một trong những vụ khiếu kiện đông người, nổi cộm và nhức nhối trong suốt nhiều năm qua, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương và cả nước dù Chính phủ, các cơ quan Trung ương và TPHCM đã hết sức quan tâm, nhiều lần tổ chức đối thoại, giải quyết khiếu nại tố cáo nhưng bức xúc của người dân vẫn chưa giảm.