DMCA.com Protection Status

120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

TPO - 120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19 khắc họa những lát cắt về những ngày tháng khó khăn nhưng đượm tình người ở thành phố bên sông Hàn.

120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19
120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19
Chiều 19/10, Sở VH&TT TP Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP tổ chức triển lãm tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID - 19.
Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật với bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng về nội dụng phòng chống COVID - 19 ở Đà Nẵng, sự hi sinh cống hiến thầm lặng của các "thiên thần áo trắng" và tình người trong tâm dịch.
Triển lãm 120 tác phẩm Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch - ảnh 1 BTC cuộc thi trao giải nhất cho tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha và Phan Văn Chung 
Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng, một số tác giả đã có nhiều tìm tòi, sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. "Đây sẽ là tư liệu quý báu về một giai đoạn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người của thành phố và của cả nước hướng về Đà Nẵng", ông Tiếng nói thêm.
Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID - 19 được Sở VH&TT, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc chiến chống dịch COVID - 19. 
Triển lãm 120 tác phẩm Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch - ảnh 2 Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham dự với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh. BGK đã chấm chọn và trao giải cho 2 loại hình, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.
Hai tác giả đạt giải nhất cuộc thi là tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha với tác phẩm in khắc gỗ Tình yêu Đà Nẵng và tác giả Phan Văn Chung với tác phẩm ảnh Nâng niu mầm sống.
Triển lãm 120 tác phẩm Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch - ảnh 3  
Triển lãm 120 tác phẩm Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch - ảnh 4 Hai tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi được trưng bày tại triển lãm
Tại triển lãm, 16 tác giả nhí với 25 tác phẩm tranh cũng được trưng bày tại góc thiếu nhi đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc, các nhìn nhận dưới con mắt thiếu nhi về đại dịch COVID - 19. Triển lãm sẽ diễn ra từ 19/10 đến 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá