DMCA.com Protection Status

ASEAN cất cao tiếng hát đẩy lùi COVID-19

Mở đầu MV We Are Unity, các giọng ca đại diện Đông Nam Á mỗi người cầm một tờ giấy ghi dòng chữ “Hãy ở nhà” bằng tiếng Anh và tiếng nước mình để nhắc người xem phòng tránh COVID-19. Kế đó tất cả đồng thanh: “Stay safe ASEAN!”.

Các giọng ca đại diện ASEAN lan truyền thông điệp ở nhà để giữ an toàn vượt qua COVID-19
Các giọng ca đại diện ASEAN lan truyền thông điệp ở nhà để giữ an toàn vượt qua COVID-19
Bài hát được nhạc sĩ Lào Sam Intharaphithak sáng tác năm 2007 cho Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP). Và các ca sĩ tham dự thu âm bài hát nhân mùa COVID-19 cũng chủ yếu có liên quan tới chương trình này, như Minh Quân Idol - đại diện Việt Nam từng làm trưởng đoàn đại biểu Việt Nam đi chuyến tàu này vào năm 2017. Người đưa ra ý tưởng tập trung các ca sĩ ASEAN cùng thu âm đẩy lùi đại dịch là Desmond Boey (Singapore). Bài hát được lựa chọn vì phù hợp ý nghĩa và mọi người đều đã thuộc.
Lời bài hát nói về sự đoàn kết hợp tác để cùng đạt tới thành công trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những lúc như đại dịch, sự đoàn kết cùng nhau… ở nhà lại càng cần thiết. Bài hát có đoạn viết (tạm dịch): “Tôi có một ước mơ/ Ước mơ được là chính mình/ Tôi muốn được tự do/ Đó là những điều trái tim tôi luôn mách bảo/ Cùng nắm tay nhau/ Chúng ta sẽ tìm ra lối/ Ngoài kia mọi người/ Cũng chung cảm nhận/ Cùng tương trợ nhau/ Chắc chắn chúng ta sẽ thành công…”.
Các ca sĩ tham gia hát bài này gồm: Htet Yamone Aung (Myanmar), Diana Ang (Brunei), Becky Yee Sook Hui (Malaysia), Hoàng Minh Tuấn (chính là vlogger Chan La Cà - ngoài hát còn chịu trách nhiệm dựng MV) và Bùi Minh Quân (Việt Nam),  Devianti Faridz (Indonesia), Leni Ingking (Philippines), Art Thomya (Thái Lan) Kannika Inth (Lào), Nadya Zaheer (Singapore), Sai Bt (Campuchia).
Tất nhiên trong điều kiện tất cả phải ở nhà, các nghệ sĩ cũng sẽ thu âm tại nhà mình. Như Minh Quân thu ngay trên điện thoại. Chia sẻ về bí quyết lấp đầy thời gian giãn cách xã hội, Minh Quân (cũng là một thầy giáo dạy tiếng Anh) cho hay anh dành thời gian để học tiếng Anh nâng cao trình độ, và tham gia thử thách mỗi ngày viết bài 1000 chữ để đăng lên blog cá nhân. Ngoài ra Quân cũng rửa bát giúp mẹ và nấu ăn cùng em gái. Anh cũng tranh thủ thời gian phát huy khả năng vẽ tranh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng