DMCA.com Protection Status

Bà bầu Thanh Hoa 'đòi' được tiền quyền liên quan cho nghệ sĩ biểu diễn

TPO - NSND Thanh Hoa Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) trao phần hỗ trợ đầu tiên cho các nghệ sỹ ủy quyền thu phí quyền liên quan của nghệ sĩ biểu diễn.

Một số nghệ sỹ nhận hỗ trợ quyền liên quan
Một số nghệ sỹ nhận hỗ trợ quyền liên quan
Câu chuyện đi đòi quyền tác giả và quyền liên quan của các đơn vị ủy quyền chưa bao giờ dễ dàng, nhất là đối với Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn còn khá non trẻ. NSND Thanh Hoa nói rằng nghệ sỹ Việt Nam nhiều khi chưa hiểu hiểu hết về quyền liên quan, chưa có thói quen quan tâm tới quyền lợi của họ. Nhiều nước trên thế giới thu quyền liên quan cho nghệ sĩ biểu diễn từ gần trăm năm nay.

Tại cuộc phân phối tiền thù lao quyền liên quan lần thứ nhất cho 70 nghệ sĩ ủy quyền sáng 15/1 tại Hà Nội, NSND Thanh Hoa giải thích số tiền này chỉ mang tính động viên này chưa phải là số tiền về quyền liên quan thu được từ các đơn vị sử dụng. Đó là số tiền VOV gửi cho Hội để chuyển tới các nghệ sỹ như chút hỗ trợ.
Bà bầu Thanh Hoa 'đòi' được tiền quyền liên quan cho nghệ sĩ biểu diễn - ảnh 1 NSND Thanh Hoa và NSƯT Hà Thủy giải thích thêm về hoạt động của APPA
Chủ tịch APPA nói rằng từ năm 2020 Hội có cơ chế, công cụ để thu quyền liên quan cho các hội viên ủy quyền. Hội ký biên bản ghi nhớ với hai nhà mạng lớn là Mobifone và Viettel để chi trả quyền liên quan cho nghệ sỹ biểu diễn theo định kỳ, dựa trên số liệu cụ thể các tác phẩm sử dụng.

Trả lời báo chí về thắc dù hội có cả nghìn hội viên nhưng mới có 70 hội viên ủy quyền, NSƯT Hà Thủy Phó Chủ tịch APPA nói rằng các nghệ sỹ muốn ủy quyền đều phải có tác phẩm. Hơn nữa do đặc thù của nghệ sĩ nên họ chưa quan tâm nhiều tới đòi quyền lợi lâu nay bị thiệt thòi. Một số nghệ sĩ khác có các công ty riêng tự đòi thù lao quyền liên quan.
Bà bầu Thanh Hoa 'đòi' được tiền quyền liên quan cho nghệ sĩ biểu diễn - ảnh 2
APPA hướng tới nhiều hoạt động vì quyền lợi của Nghệ sĩ biểu diễn
Ca sĩ Anh Thơ, một trong số thành viên BCH của APPA đánh giá nhờ tâm huyết của NSND Thanh Hoa nên Hội mới có thể ra đời, đi vào hoạt động trong suốt thời gian qua. “Chúng tôi hoàn toàn yên tâm giao phó cho NSND Thanh Hoa, chắc chắn bà đòi được nhiều quyền lợi cho nghệ sỹ hơn. Điều quan trọng hơn nghệ sỹ cảm thấy được trân trọng khi về APPA”, Anh Thơ nói.

NSND Thanh Hoa nói thêm, sắp tới Hội có nhiều hoạt động hơn nữa để thực sự đưa Hội trở thành ngôi nhà chung của nghệ sĩ, trong đó có dự định trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp biểu diễn âm nhạc Việt Nam” để tôn vinh các nghệ sĩ có từ 30 năm cống hiến trở lên.

Điểm lại một số thành tựu của Hội trong năm 2019, NSND Thanh Hoa nhắc tới việc tổ chức thành công của Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới Tôi yêu tiếng nước tôi do Hội phối hợp với báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong tổ chức.

Nữ CĐV bị dân mạng công kích vì hát ‘Bay lên trời là bay ra ngoài’

Nữ CĐV hát: “Bay lên trời là bay ra ngoài” đã phải khoá tính năng bình luận của tất cả bài viết trên trang cá nhân vì bị dân mạng tấn công dữ dội.

Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng khi cựu thành viên nhóm MTV qua đời

Thu Minh và nhiều nghệ sĩ Việt thể hiện sự bất ngờ lẫn đau xót khi nghe tin Thành Nguyễn qua đời ở tuổi 49 vì ung thư phổi.

Cựu thành viên nhóm MTV qua đời vì ung thư

Ca sĩ Thành Nguyễn trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào sáng 14/1. Anh ra đi ở tuổi 49, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.


Sai lầm khi dùng cá Koi Nhật Bản cúng ông Công ông Táo thay cá chép

Tục cúng vàng mã và cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời hàng trăm năm nay, tuy thế năm nay nhiều tiểu thương chào bán cá Koi Nhật Bản để thay thế cá chép.

Kênh YouTube triệu view dạy trẻ ăn xà bông, uống sữa tắm gây bức xúc

Mới đây, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc với một kênh YouTube có gần 4 triệu người đăng kí vì chuyên đăng tải các video có nhan đề dễ gây hiểu lầm cho trẻ nhỏ như ăn bột giặt, ăn xương rồng, uống sữa tắm hay nước rửa bát,…

Người đàn ông U50 gây 'sốc' với lối sống quá tiết kiệm trong Bạn Muốn Hẹn Hò

Tập 569 chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò đang nhận được nhiều sự chú ý vì đằng trai là anh Huệ Nhân (45 tuổi, đang sống ở Q12, TP.HCM) tiết lộ lối sống tiết kiệm của mình khi tham gia ghép đôi với đàng gái là Cẩm Tuyết (35 tuổi) quê ở Đồng Nai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng