Bà Obama, 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts và sao Hollywood gốc Việt sắp đến VN

TPO - “Người đàn bà đẹp” Julia Roberts, mỹ nhân gốc Cần Thơ Lana Condor và Ngô Thanh Vân sẽ là những khách mời đặc biệt của cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama trong chuyến từ thiện tại Việt Nam.

Bà Michelle Obama rất coi trọng việc tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho các bé gái.
Bà Michelle Obama rất coi trọng việc tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho các bé gái.

Nhân dịp Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10), cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama tuyên bố, sẽ cùng với con gái đầu lòng của Tổng thống George W. Bush, Jenna Bush Hager, và một số khách mời đặc biệt đến Việt Nam vào tháng 12 này để chia sẻ những câu chuyện liên quan đến thúc đẩy giáo dục cho bé gái.

Bà Obama đã thông báo kế hoạch này khi xuất hiện trong tập đặc biệt của show Today (NBC), nhân kỷ niệm một năm thành lập Girls Opportunity Alliance (tạm dịch: Liên minh cơ hội cho các bé gái) của tổ chức phi lợi nhuận Obama Foundation. Bà Hager chính là MC dẫn chương trình trò chuyện này.

Theo Mashable, Girls Opportunity Alliance sẽ làm việc với Today và Youtube Originals để quay lại toàn bộ hành trình ý nghĩa.

Bà Obama, 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts và sao Hollywood gốc Việt sắp đến VN - ảnh 1 Bà Michelle Obama và Jenna Bush Hager

Bà Michelle nói trên Today: “Đúng một năm trước, Obama Foundation đã ra mắt Girls Opportunity Alliance ngay tại chương trình này. Hơn 98 triệu bé gái vị thành niên không đến trường, nhưng bằng chứng rất rõ rang: khi các cô gái có được những cơ hội mà họ xứng đáng được nhận, cả thế giới đều có lợi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm việc để thúc đẩy các nhà lãnh đạo của các tổ chức trên khắp thế giới cải thiện cuộc sống cho các bé gái mỗi ngày.

Hôm nay, vào Ngày Quốc tế trẻ em gái, tôi rất vui mừng được chia sẻ thông tin rằng, vào tháng 12 tới, tôi sẽ đến Việt Nam với bạn của tôi, Jenna Bush Hager, và một vài vị khách đặc biệt khác nữa”.

Tờ Express (Anh) cho biết, khách mời sẽ gồm những cái tên quen thuộc như minh tinh Julia Roberts, mỹ nhân gốc Cần Thơ Lana Condor và Ngô Thanh Vân (Veronica Ngo). Trong đó, Lana từng là trẻ mồ côi ở Việt Nam được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi.

Bà Obama, 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts và sao Hollywood gốc Việt sắp đến VN - ảnh 2  Julia Roberts.
Bà Obama, 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts và sao Hollywood gốc Việt sắp đến VN - ảnh 3 Lana Condor 
Bà Obama, 'Người đàn bà đẹp' Julia Roberts và sao Hollywood gốc Việt sắp đến VN - ảnh 4 Ngô Thanh Vân.

Bà Obama nhắn nhủ thêm: “Hiện tại, trong lúc này, tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ tìm ra cách để hỗ trợ những bé gái. Các bạn không cần phải bay đến Việt Nam. Bạn có thể tổ chức một buổi bán bánh, giúp con bạn tổ chức một dự án trong lớp học hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện ở nơi làm việc của bạn”.

Theo Mashable, Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng