Sự kiện: NSƯT CHÁNH TÍN

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời

TPO - PGS. TS, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam - Cố vấn cho bệnh viện Quốc tế Minh Anh (Bình Tân- TPHCM) là người bạn khá thân thiết với NSƯT Chánh Tín. Nhân sự ra đi của NSƯT Chánh Tín, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam đã chia sẻ với báo Tiền Phong về người bạn ông rất mến mộ này.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời

Theo bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Chánh Tín bị tiểu đường, rối loại mỡ máu đã từ lâu. Chính vì thế, trong những lần khám tổng quát, bác sỹ cũng khuyên Chánh Tín nên giữ gìn sức khoẻ, kiêng khem nhiều thứ.

“Theo chị Bích Trâm kể thì tối hôm trước khi mất, anh ấy bị đau thắt ngực đột ngột. Chị Bích Trâm xoa bóp thì anh Chánh Tín đỡ đi nhưng tới sáng thì anh ấy đã ra đi. Theo góc nhìn chuyên môn của chúng tôi, anh ấy bị nhồi máu cơ tim cấp gây đột quỵ. Những trường hợp như thế này nếu cấp cứu kịp thời thì may ra sẽ qua khỏi. Với trường hợp bị tiểu đường lâu năm như Chánh Tín thì cũng rất khó nói trước”- Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời - ảnh 1 NSƯT Nguyễn Chánh Tín trong một lần đi làm từ thiện 

Là người bạn lâu năm với NSƯT Nguyễn Chánh Tín, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam cũng chia sẻ thực là nếu Chánh Tín chỉ tập trung làm chuyên môn nghệ thuật, đừng tham gia vào kinh doanh thì có lẽ sức khoẻ của người nghệ sỹ sẽ không xuống nhanh tới vậy.

Việc kinh doanh bộ phim bị thua lỗ dẫn tới bị siết nhà đã khiến tinh thần của Chánh Tín xuống rất nhiều. Sau khi kinh doanh phim thua lỗ, Chánh Tín lại quay ra mở quán nhậu. Mà quán nhậu thì lại phải tiếp khách, phải uống rượu với người hâm mộ.

Bệnh tiểu đường của Chánh Tín tăng nặng cũng vì như thế và sau đó Chánh Tín phải đóng cửa quán. Rồi Chánh Tín lại hay hút thuốc, điều đó cũng khiến cho các cách điều trị giảm hiệu quả đi nhiều.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời - ảnh 2 NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang thăm hỏi một bệnh nhân  

Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam kể trong một lần đi từ thiện với bệnh viên Minh Anh, Chánh Tín đã bị choáng váng, hạ đường huyết do dùng quá nhiều thuốc Insulin trị tiểu đường. Mọi người đã phải cho Chánh Tín ngậm kẹo, uống nước ngọt để lên máu trở lại. Điều đó cho thấy bệnh tiểu đường ở Chánh Tín đã khá nặng, rất dễ có nguy cơ biến chứng.

“Anh Chánh Tín cũng đã biết về sức khoẻ của mình nên mấy năm gần đây, anh ấy gần như đã bỏ uống rượu. Nhưng thật không ngờ!”- Bác sỹ Minh Anh kể.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời - ảnh 3 NSƯT Nguyễn Chánh Tín và PGS. S Nguyễn Hoài Nam  
Tuy có bệnh nhưng Chánh Tín vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Cùng với bệnh viện Minh Anh, NSƯT Chánh Tín đã đi khá nhiều địa phương, tới các vùng sâu vùng xa để cùng các bác sỹ khám chữa bệnh, tặng quà cho người nghèo.
"Sự nhiệt tình, hăng hái với các hoạt động xã hội mà quên di bản thân của Chánh Tín là tấm gương để nhiều có thể noi theo. Tôi nghĩ Chánh Tín ra đi để lại tổn thất nhiều cho chúng tôi, những người đang cùng với anh làm công tác xã hội"- Bác sỹ Hoài Nam nói.   

Hồng Tơ, Tấn Beo cùng nhiều đồng nghiệp, bạn hữu đến viếng cố NSƯT Chánh Tín

Đầu giờ chiều 5/1, ngày nghệ sỹ hài Tấn Beo, Hồng Tơ, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng… đã đến thắp hương tưởng nhớ NSƯT Nguyễn Chánh Tín và chia buồn với tang quyến.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng nghệ sĩ Chánh Tín

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương, viếng NSƯT Chánh Tín vào sáng 5/1. Ông Nguyễn Tấn Dũng dành lời động viên, chia buồn tới gia đình của cố nghệ sĩ.

Nguyên mẫu huyền thoại tình báo Nguyễn Thành Luân do Chánh Tín vào vai là ai?

Nguyễn Chánh Tín được khen ngợi đã làm sống lại hình ảnh của huyền thoại tình báo Phạm Ngọc Thảo với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa" khiến chính những đồng nghiệp của Phạm Ngọc Thảo cũng thấy lại hình bóng người anh hùng.

'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín

Bộ phim Dòng máu anh hùng (Hãng Chánh Phương của Chánh Tín sản xuất năm 2007) làm toả sáng nhiều ngôi sao mới cho điện ảnh Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn... nhưng lại khiến cố nghệ sĩ Chánh Tín lao đao.

Bất ngờ gia tộc võ công lẫy lừng của Chánh Tín và cháu trai Johnny Trí Nguyễn

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về võ thuật nhưng Nguyễn Chánh Tín lại bén duyên với nghệ thuật.

Thông tin về tang lễ NSƯT Nguyễn Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời vào đêm ngày 3 rạng ngày 4/1/2020. Gia đình sẽ tổ chức lễ tang cho ông tại nhà riêng.

Hình ảnh cuối của nghệ sĩ Chánh Tín trên truyền hình

Ký ức vui vẻ là game show cuối cùng nghệ sĩ Chánh Tín tham gia. Sự xuất hiện của ông tại chương trình khiến nhiều nghệ sĩ khách mời phấn khích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá