Bài hát Việt tháng 8: Sự trở lại của những tên tuổi lớn

Bài hát Việt tháng 8 bất ngờ chứng kiến sự trở lại của những tên tuổi gạo cội của dòng nhạc đỏ như nhạc sỹ Nguyễn Đức Toàn, Hoàng Hà với những tác phẩm mới nhất Cầu mưa và Ngày nào có em.

Nhóm 5 dòng kẻ đã xuất hiện khá thường xuyên trên sân khấu Bài hát Việt
Ở tuổi "xưa nay hiếm", các nhạc sỹ vẫn không ngừng sáng tạo, "để góp một tiếng nói" vào sân chơi, mà các tác giả trẻ dường như đang chiếm ưu thế về số lượng.

Tên tuổi nhạc sỹ Nguyễn Đức Toàn gắn liền với những giai điệu đi cùng năm tháng như Nội một trái tim hồng, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Chiều trên bến cảng...

Tuổi tác không ảnh hưởng đến sức sáng tạo, sau kháng chiến, những bản hợp xướng, giao hưởng, những bài hát cho thiếu nhi của nhạc sỹ Nguyễn Đức Toàn vẫn tiếp tục ra đời.

"Trăn trở làm thế nào để có những tác phẩm mang đậm tâm hồn dân tộc" là một trong những lý do để nhạc sỹ quay trở lại với khán giả sau một thời gian dài.

Được chọn là bài chào mừng trong Bài hát Việt tháng 8 và lần đầu tiên được thể hiện bằng một tốp ca, Cầu mưa hy vọng đóng góp một tiếng nói của một tâm hồn vẫn luôn trẻ mãi.

Với ca khúc có tên rất trẻ Ngày nào có em, được trình bày bởi một nhóm nhạc cũng rất trẻ Trio 666, nhạc sỹ Hoàng Hà muốn gây bất ngờ cho chính khán giả của mình. Tác giả của những giai điệu sôi nổi Đất nước trọn niềm vui, đã quay trở lại, không phải bằng những ca khúc nhạc đỏ mà bằng một ca khúc trữ tình. 

Đến với Bài hát Việt tháng 8, khán giả cũng được gặp một gương mặt khá đặc biệt đó là cô ca sỹ người Czech Tina Tình trong vai trò người sáng tác với ca khúc.

Hoạt động khá lâu trong môi trường âm nhạc sôi nổi như TPHCM, nhưng đây là lần đầu tiên Tina Tình xuất hiện với tư cách là tác giả ca khúc. "Đập chiếc gương để nhìn thấy gương mặt thật của mình", với ca từ sâu sắc, phong cách rock mạnh mẽ, Chiếc gương chính là cách cô ca sỹ 22 tuổi này muốn khẳng định mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Bài hát Việt tháng 8 cũng là nơi khán giả gặp lại những người quen của mình trong những vai trò khác.

Cô ca sỹ xinh đẹp Giáng Son của nhóm 5 Dòng kẻ sẽ xuất hiện ca khúc Giấc mơ trưa của chính mình qua sự thể hiện của ca sỹ Khánh Linh. Thành viên nhóm AC&M, Hoàng Bách cũng cho trình làng ca khúc Từ khi có em qua sự thể hiện của chính anh.

Trong liveshow tháng 8, cũng có sự góp mặt của những tác giả lần đầu tiên tham gia chương trình Lương Ngọc Châu với Xuân bên em, hay Việt Đức, tác giả người Huế với Rạo rực mùa hè hay Trịnh Minh Hiền với ca khúc Khép cửa bình minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá