Bất ngờ hình thức xử phạt cặp đôi chụp ảnh nude bị cho 'bôi bẩn' Đà Lạt

TPO - Hình thức xử lý hành vi chụp ảnh khoả thân của cặp đôi tại hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt) được ngành chức năng đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Cặp đôi khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm
Cặp đôi khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm

Ngày 17/6, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho hay Sở này đã nhận được văn bản từ Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội về hình thức xử lý việc chụp ảnh khoả thân ở hồ Tuyền Lâm.

Theo nội dung văn bản, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã yêu cầu những người có liên quan gỡ hết những bức ảnh được chia sẻ trên mạng và nhắc nhở họ lần sau không tái diễn việc chụp ảnh khỏa thân và phát tán trên mạng.

Dư luận cho rằng với cách xử lý thế này sẽ không đủ sức răn đe; cần xử lý nghiêm để làm gương cho nhiều người khác và để hạn chế việc chụp ảnh nhạy cảm ở các địa điểm công cộng.

Một số chuyên chuyên gia nhận định tình trạng ăn mặc lố lăng, thậm chí khỏa thân nơi công cộng liên tục tái diễn khiến dư luận bức xúc, do đó đã đến lúc cần xem lại các quy định về những hành vi có tính chất riêng tư ở nơi công cộng.  

Như Tiền Phong đã phản ánh, những ngày đầu tháng 4/2019, trên nhiều trang mạng xã hội facebook xuất hiện loạt ảnh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm khiến cộng đồng mạng dậy sóng, trong đó, ý kiến bày tỏ sự phản đối nhiều hơn là đồng tình.

Cặp đôi này nude tạo dáng chụp ảnh trong đồi thông và trên thuyền ở hồ nước thơ mộng giữa thanh thiên bạch nhật như ở chốn không người. Chụp ảnh cho đôi nam nữ này là người của một studio ở Hà Nội.  

Bất ngờ hình thức xử phạt cặp đôi chụp ảnh nude bị cho 'bôi bẩn' Đà Lạt  - ảnh 1 Khỏa thân để chụp ảnh trên đồi thông Đà Lạt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng