Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la

TPO - Trrong một thời gian ngắn, cô bé đã tạo ra một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật và thu hút sự chú ý của nhiều người, thậm chí một số người còn đem các tác phẩm của Lola để so sánh với tác phẩm của các nghệ sĩ trừu tượng khác.

Cô bé Lola June ở New York, Mỹ hiện đang là cái tên khiến giới nghệ thuật thế giới bất ngờ về khả năng hội họa của mình dù mới lên 2 tuổi.

Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la - ảnh 1 Cô bé Lola June 2 tuổi được mệnh danh là "Picasso cỡ pint".

Cụ thể, trong một thời gian ngắn, cô bé đã tạo ra một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật và thu hút sự chú ý của nhiều người, thậm chí một số ý kiến còn đem các tác phẩm của Lola để so sánh với tác phẩm của các nghệ sĩ trừu tượng khác.

Nhiều bức tranh của Lola đã được bán cho những nhà sưu tập tranh giàu có với giá hàng trăm đô la mỗi bức. Bên cạnh đó, cô bé còn sở hữu một triển lãm có tên “Hope Hope” trưng bày 37 tác phẩm của riêng của mình ở phòng trưng bày Chashama ở thành phố New York.

Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la - ảnh 2 Theo người quản lý triển lãm, đã có hơn 12 bức tranh acrylic của Lola có giá từ 300 đến 1.600 đô la.

Anita Durst, chủ sở hữu của phòng trưng bày Chashama chia sẻ, cách cô bé 2 tuổi chọn màu sắc thực sự rất đặc biệt và những bức tranh do Lola tạo nên đã được nhiều người đặt mua, thậm chí có cả ngôi sao nổi tiếng.

Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la - ảnh 3  
Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la - ảnh 4  
Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la - ảnh 5  

Theo mẹ của Lola, cô Lucille Javier, gia đình cô không bao giờ ép buộc cô bé 2 tuổi này phải vẽ gì cả, mọi thứ đều là ý thích của cô bé. Đồng thời, Lucille tiết lộ, khả năng hội họa của Lola được phát hiện bởi một người bạn của cô là nghệ sĩ Pajtim Osmanaj khi người bạn này chứng kiến cảnh Lola đang chập chững viết bằng bút màu lúc họ ăn tối.

Bất ngờ về bé gái 2 tuổi có tranh được bán đấu giá hơn 1000 đô la - ảnh 6 Tất cả mọi bức tranh được triển lãm đều do một tay Lola tự sáng tạo ra.

Trong khi đó, người quản lý chương trình, Pajtim Osmanaj chia sẻ trên instagram rằng ông hy vọng sẽ cho mọi người thấy được thế nào là nghệ thuật đơn giản và thuần khiết.

"Tôi tin rằng một tác phẩm nghệ thuật không nhất thiết phải có nhiều năm kinh nghiệm mới tạo ra được…Với nghệ thuật của Lola, tôi muốn tạo ra một chương trình khiến mọi người phải đặt câu hỏi về bản thân và về sự khác biệt giữa một họa sĩ bậc thầy và một đứa trẻ”, Pajtim Osmanaj nói.

 
 Video: Xem Lola vẽ tranh

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá