Bộ ảnh khoả thân ở đầm sen: Chơi ảnh nude nên cân nhắc cho có văn hoá văn minh

TPO - Các nhà chuyên môn cho rằng chụp ảnh khoả thân không xấu, tuy nhiên một số hành động phát tán những bức ảnh chưa đẹp như bộ ảnh đầm sen gây xôn xao dư luận vừa qua chứng tỏ sự thiếu chuẩn mực về văn hoá và thẩm mỹ.

Bộ ảnh khoả thân ở đầm sen: Chơi ảnh nude nên cân nhắc cho có văn hoá văn minh - ảnh 1
 
“Tôi cho rằng nhiều người trẻ bây giờ không có chuẩn mực về thẩm mỹ, thành ra họ liều mạng chụp xong bộ ảnh rồi hứng thú đưa lên mạng. Chắc họ nghĩ cứ cởi ra là oách, là trở thành ảnh nude”, nhiếp ảnh gia chuyên chụp nude nghệ thuật Nguyễn Dzung Art nói.

Anh nêu quan điểm dù những người chụp bộ ảnh này không coi đây là ảnh nghệ thuật, tuy nhiên trong trường hợp này không nên khoe ảnh trên facebook bởi rất phản cảm. Anh nói thêm, nếu người cầm máy tay nghề ổn hơn chắc bộ ảnh không đến nỗi.

Nhiếp ảnh gia Dzung Art cho rằng thường những người muốn chụp nude chọn rừng núi, những góc khuất để có sự riêng tư nhất định và tôn trọng những người xung quanh.

Địa điểm hồ sen khiến nhiều người băn khoăn, bởi sen được mọi người trân trọng, tôn làm quốc hoa thành ra ảnh khoả thân phản cảm khiến nhiều người phẫn nộ.

“Giới trẻ có thể chưa đủ trải nghiệm về thẩm mỹ, tôi cho rằng trong chuyện này văn hoá là quan trọng nhất”, nghệ sĩ Dzung Art nói. Nhiều người cho rằng hành động đưa ảnh lên facebook của cô gái trong bộ ảnh với mục đích “câu like, thu hút sự chú ý bằng mọi giá”.

Nghệ sĩ Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng không có gì để bàn về chất lượng của những bộ ảnh nude tự phát và nghiệp dư như bộ ảnh khoả thân ở hồ sen.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Vũ Quốc Khánh nhắc lại chuyện mỗi cá nhân chụp ảnh nude nên cân nhắc việc đưa ảnh lên facebook. Ông cho rằng giới trẻ chụp, chơi ảnh nude nên cân nhắc sao cho có văn hoá văn minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng