Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con'

TPO - Ngoài các thành viên đoàn làm phim Về nhà đi con được nhận Bằng khen của Bộ trưởng VHTTDL sáng 21/8, Bộ trưởng trao quà cho diễn viên nhí cu Bon trong phim.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà cu Bon cho "bố mẹ" Bảo Thanh-Quốc Trường nhận hộ
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà cu Bon cho "bố mẹ" Bảo Thanh-Quốc Trường nhận hộ
Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho đoàn làm phim “Về nhà đi con”.
Trước thông tin Bộ VHTTDL trao bằng khen cho đoàn làm phim “Về nhà đi con” khiến nhiều người ngạc nhiên và băn khoăn. Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VHTTDL) thừa nhận chưa có tiền lệ Bộ trao thưởng cho một ê kíp làm phim truyền hình.

Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng giải thích với Tiền Phong, phần thưởng này chính là sự khích lệ kịp thời đối với nghệ sĩ. Bộ trao đổi với các cơ quan chuyên môn của Bộ, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC). Bộ phim lấy chủ đề về gia đình, có giá trị nhân văn sâu sắc, có tác động tích cực đến đời sống văn hóa, xã hội.
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 1  Đoàn làm phim chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng VHTTDL

Bộ VHTTDL quyết định trao Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân: Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam, nhóm biên kịch bộ phim “Về nhà đi con” đã hoàn thành xuất sắc bộ phim.

13 cá nhân nhận bằng khen: đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng; nghệ sĩ Trần Anh Phương Đạo diễn hình ảnh, NSƯT Đặng Trọng Tuân họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Thúy Hà, Ngân Quỳnh, Tuấn Tú, Quang Anh.
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 2 Bốn bố con ông Sơn hội ngộ

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ VHTTDL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì sự ghi nhận của Bộ VHTTDL đối với bộ phim Về nhà đi con.

Phát biểu chúc mừng thành công của đoàn làm phim, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, “Về nhà đi con” là bộ phim ấn tượng và hấp dẫn nên dù bận rộn Bộ trưởng cũng dành thời gian xem. Đây là phim Bộ trưởng Thiện dành thời gian xem nhiều nhất.
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 3 Nghệ sĩ trao đổi cảm xúc, tâm tư nguyện vọng với Bộ trưởng

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị về nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng tốt, xây dựng giá trị đạo đức xã hội, phải xây dựng từ nền tảng gia đình, trong từng gia đình.
Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng:
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 4
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 5
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 6
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 7
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 8
Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 9  

Bộ trưởng Văn hóa trao quà trung thu cho cu Bon-con của Thư 'Về nhà đi con' - ảnh 10 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng