Bộ Văn hóa nói về kinh doanh cà phê đường tàu ở góc độ du lịch

TPO - Quyết định dẹp bỏ các điểm kinh doanh cà phê đường tàu của UBND thành phố Hà Nội gây tranh cãi. Ở góc độ du lịch, đại diện Bộ VHTTDL nêu quan điểm về loại hình kinh doanh cà phê này.

Bộ Văn hóa cho rằng các điểm kinh doanh cà phê đường tàu cần theo luật
Bộ Văn hóa cho rằng các điểm kinh doanh cà phê đường tàu cần theo luật
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ VHTTDL quý 3 sáng 8/10, Người phát ngôn Bộ VHTTDL trả lời xung quanh câu chuyện cà phê đường tàu đang thu hút dư luận. Hà Nội có quyết định dẹp các điểm kinh doanh này từ 12/10.

“Cho dù địa điểm có hấp dẫn đến đâu cũng phải đảm bảo an ninh an toàn đường bộ, đường sắt”, Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình nói. Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về việc Bộ VHTTDL có văn bản, ý kiến xung quanh chuyện dẹp cà phê đường tàu hay không, đại diện Bộ khẳng định Bộ chưa có văn bản nào đề xuất.
“Hà Nội có thể trong thẩm quyền và lường trước hậu quả có thể xảy ra nên chỉ đạo giải phóng khu này đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch cũng như an toàn đường bộ, đường sắt”, ông Bình nói.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận xét, điểm du lịch hoặc dịch vụ hút khách được khuyến khích tuy nhiên về nguyên tắc vẫn phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Cho rằng các điểm kinh doanh cà phê đường tàu này là tự phát, lãnh đạo Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp, nhà đầu tư nên đánh giá kỹ và làm việc với chính quyền trước khi mở các hoạt động liên quan du lịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng