DMCA.com Protection Status

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM

TPO - Đường sách Nguyễn Văn Bình ở quận 1, nơi được coi là thiên đường của sách tại TPHCM đã chính thức đóng cửa do dịch COVID-19.

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM

Theo thông tin từ ông Lê Hoàng - giám đốc Công ty TNHH Đường sách TPHCM thì từ tối ngày 24/3, Ban giám đốc Đường sách đã đề nghị các gian hàng trong Đường sách tạm dừng mọi hoạt động. Các gian hàng sách, gian hàng cà phê, hàng lưu niệm sẽ đóng cửa đồng thời Ban giám đốc đã cho ngăn 2 đầu đường, đặt biển báo không tiếp khách và bạn đọc tới Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. “Hiện nay bên trong Đường sách, ngoài một số nhân viên đang thu dọn tại các gian hàng thì đã không còn du khách đến nữa”- Ông Lê Hoàng cho biết.

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM  - ảnh 1 Đường sách vắng vẻ
Chiều 24/3, Sở Thông tin và truyền thông TPHCM đã gửi công văn tới Công ty TNHH Đường sách với nội dung "Yêu cầu ban giám đốc Đường sách thông báo đến các đơn vị tại đường sách tạm dừng các hoạt động kể từ 18h ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới".

Theo đánh giá của Ban giám đốc, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lượng khách tới với Đường sách trong thời gian qua đã giảm mạnh nên nhiều gian hàng đã chủ động đóng cửa trước khi có thông báo trên. Hiện nay nhiều đơn vị phát hành sách đều chưa chưa có kế hoạch sẽ trở lại hoạt động tại Đường sách.

Chính thức đóng cửa 'Thiên đường sách' tại TPHCM  - ảnh 2 Thông báo đóng cửa từ một gian hàng trong Đường sách
Đường sách Nguyễn Văn Bình được xem là "Thiên đường sách" khi vừa là nơi bán sách, vừa là nơi gặp gỡ của người yêu sách, yêu nghệ thuật. Không chỉ thế, Đường sách Nguyễn Văn Bình còn là nơi có rất nhiều không gian độc đáo dành cho các bạn trẻ chụp hình sống ảo cũng như là một nơi thăm quan độc đáo dành cho du khách.    

Hoàng Thùy Linh lập cú 'poker', Hà Anh Tuấn thua Tân Nhàn vào phút chót

Với 4 hạng mục đề cử lọt vào vòng bình chọn của các nhà báo tại giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 do báo TT&VH tổ chức, MV Để Mỵ nói cho mà nghe do Hoàng Thuỳ Linh và ê kíp DTAP thực hiện đã chiến thắng ở cả 4. 

Nữ du học sinh Canada chê khu cách ly: Nhân viên y tế ngủ ngoài trời còn chưa than!

"Bạn còn chưa biết cảm ơn những người đã phải gấp rút chuyển đồ giữa đêm cho bạn vào cách ly đó"; "Nhân viên y tế nằm ngủ ngoài trời còn chưa than, còn bạn chăn ấm nệm êm với cơm bưng 3 bữa/ngày mà còn chê này nọ"... là ý kiến của nhiều cư dân mạng về việc nữ du học sinh Canada chê bai khu cách ly mới đây.

Hòa nhạc online 'Chung tay đẩy lùi Covid'

Với mục đích chung tay đẩy lùi Covid, nhóm "Đồng hành cùng HSG Tiếng Anh" chung tay tổ chức buổi hòa nhạc online với sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng. 

Huyền thoại saxophone qua đời, ‘vua hài’ Nhật Bản nguy kịch vì Covid-19

Một ngày sau khi huyền thoại saxophone Manu Dibango qua đời do Covid-19, “vua hài” Nhật Bản Ken Shimura xác nhận nhiễm virus Sars-CoV-2.

Ngạn 'Mắt biếc' kể chuyện 'lột xác' thành Nhân 'ba phải' của Nhà trọ Balanha

Diễn viên Trần Nghĩa cuối năm vừa rồi gây sốt với thầy giáo Ngạn trong “Mắt biếc”. Đó là vai chính điện ảnh đầu tiên của anh. Hiện nay, Trần Nghĩa là một trong ba diễn viên chính trong bộ phim hài hước gây sốt “Nhà trọ Balanha” phát sóng thứ 4 đến thứ 6 hằng tuần trên VTV3 vào 21h30. Anh chia sẻ với độc giả Tiền Phong về vai Nhân “ba phải” của Nhà trọ Balanha khác biệt hoàn toàn so với các vai diễn đầy nội tâm trước đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng