Chủ tịch Uông Bí phủ nhận thông tin nhiều quan chức đầu tư chùa Ba Vàng

TPO - Ngày 26/3, tại cuộc họp liên quan đến việc chùa Ba Vàng "thỉnh vong báo oán" ở TP. Uông Bí (Quảng Ninh), ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch thành phố đã phủ nhận thông tin các quan chức địa phương đứng sau đầu tư chùa Ba Vàng mà dư luận quan tâm nhiều ngày qua.

Chủ tịch Uông Bí phủ nhận thông tin nhiều quan chức đầu tư chùa Ba Vàng
Tại cuộc họp báo, nhiều câu hỏi của phóng viên được đưa ra xoay quanh vấn đề: ai đứng sau đầu tư xây dựng chùa Ba Vàng? có một số ý kiến cho rằng các quan chức địa phương và Cty Tùng Lâm có liên quan đến việc xây dựng, phát triển chùa Ba Vàng.
Chủ tịch Uông Bí phủ nhận việc quan chức địa phương đầu tư chùa Ba Vàng - ảnh 1  Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí phủ nhận việc quan chức địa phương hay doanh nghiệp đứng sau xây dựng chùa Ba Vàng.
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí đã công khai phủ nhận những nghi vấn về việc quan chức địa phương hay doanh nghiệp đứng sau xây dựng chùa Ba Vàng. "Chúng tôi khẳng định việc xây dựng chùa Ba Vàng đều do đóng góp của nhân dân, Phật tử đã công đức bằng lòng thành kính với Phật pháp. Không có chuyện các quan chức địa phương hay Cty Tùng Lâm đứng đằng sau để xây dựng chùa Ba Vàng" - Ông Hà khẳng định.
Ông Hà cũng cho biết thêm, mặc dù đã có những chuyện đáng tiếc xảy ra nhưng chính quyền, nhân dân thành phố vẫn luôn tự hào vì đã và đang có những trung tâm phật giáo lớn như Yên Tử, chùa Ba Vàng... Nhân dân và thành phố luôn mong muốn Uông Bí sẽ trở thành một thành phố du lịch tâm linh của Quảng Ninh nói chung và của Uông Bí nói riêng.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc chùa Ba Vàng truyền bá "vong báo oán". Ông Hà cho biết việc trục lợi từ việc cầu vong khiến người dân, phật tử đến khuynh gia bại sản thì chúng tôi chưa nhận được đơn thư cụ thể. Ông cũng kêu gọi người dân, những ai đã bị lợi dụng, ép buộc, dọa nạt để cúng tiền vào chùa cũng nên sớm đến cơ quan chức năng trình báo.

Ông Hà bày tỏ quan điểm phản đối những phát ngôn của bà Yến có ý xúc phạm các anh hùng liệt sỹ, gia đình nữ sinh bán gà ở Điện Biên: "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các phát ngôn xúc phạm các anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên. Chia sẻ với gia đình nạn nhân, chúng tôi sẽ căn cứ chứng lý và đề nghị công an xử lý nghiêm", ông Hà nói.

Đồng thời, ông ca ngợi việc báo chí thâm nhập, phát hiện việc thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ, là những hoạt động không nằm trong danh mục đăng ký hoạt động tôn giáo ở chùa Ba Vàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng