Có lúc diễn viên ‘Những ngày không quên’ bị kỳ thị, xua đuổi

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Thực hiện bộ phim trong điều kiện đại dịch COVID-19 là quyết định liều lĩnh, táo bạo và dũng cảm của ê kíp “Những ngày không quên”. Điều kiện làm phim ngặt nghèo là hiển nhiên, không những thế đoàn làm phim cũng có lúc bị kỳ thị.

Bảo Hân kể chuyện có lúc đoàn làm phim "Những ngày không quên" bị kỳ thị
Bảo Hân kể chuyện có lúc đoàn làm phim "Những ngày không quên" bị kỳ thị
Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng Cánh diều 2019 mới đây, Hội Điện ảnh trao bằng khen đặc biệt cho bộ phim “Những ngày không quên” vì đóng góp của đoàn làm phim trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Ánh Dương (Bảo Hân) trong “Những ngày không quên” giữ nguyên tính cánh của tomboy loi choi của “Về nhà đi con”. Dương có khá nhiều đất diễn, tuy nhiên ở những tập gần đây phát sóng, Bảo Hân không xuất hiện quá nhiều. Dàn diễn viên đông đảo quy tụ trong phim là một lí do, hơn thế câu chuyện gay cấn đang xoay quanh các tuyến nhân vật Huệ-Quốc, Khoa-Uyên, Đào-Cân-Mận.
Có lúc diễn viên ‘Những ngày không quên’ bị kỳ thị, xua đuổi - ảnh 1 Bảo Hân tại bối cảnh "Những ngày không quên"
Tuy thế Bảo Hân bật mí, sắp tới Bảo (Quang Anh) sẽ về nước và cả hai có những màn tung hứng ăn ý, bởi Bảo gặp phải nhiều tình huống hài hước và vui nhộn. Bảo Hân cũng hứa hẹn cái kết “Những ngày không quên” nhiều bất ngờ hơn kết phim “Về nhà đi con”.

Ê kíp làm phim “Những ngày không quên” chưa hoàn thành phần sản xuất, tiếp tục quay tiếp trong tuần sau. Bên lề lễ trao giải Cánh diều 2019, diễn viên Bảo Hân chia sẻ đoàn làm phim có lúc bị xua đuổi. Cô kể, khi đoàn làm phim tới một số làng quê bị người dân săm soi, hắt hủi. Biết đoàn ở Hà Nội về dân cũng lo ngại, nhất là khi ấy Hà Nội có ổ dịch.

Đoàn làm phim theo Bảo Hân nói nhiều lúc bị lực lượng dân phòng xua đuổi không cho quay, hoặc khi thuyết phục được thì chịu sự kiểm soát kỹ lưỡng, nhắc nhở tránh tụ tập quá hai người một chỗ.
Có lúc diễn viên ‘Những ngày không quên’ bị kỳ thị, xua đuổi - ảnh 2  Ê kíp phải chia nhỏ để đảm bảo phòng chống dịch
Hỏi Phương Oanh liệu có chuyện bị xua đuổi không, cô lại có cảm nhận hơi khác một chút. Là người nhiều kinh nghiệm lăn lộn làm phim ở các vùng quê hơn nên Phương Oanh nhìn nhận có phần điềm tĩnh. Cô nói, đúng là trong thời điểm dịch căng thẳng, lực lượng phòng dịch ở các địa phương nhắc nhở đoàn về các biện pháp phòng dịch, tránh tụ tập đông người. Dù thế, cô không có cảm giác bị xua đuổi.
“Quan trọng nhất là cả đoàn phim đều ý thức về phòng chống dịch, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhau” Phương Oanh nói. Diễn viên “Cô gái nhà người ta” cũng dùng nước sát khuẩn nhiều hơn xịt khoáng trong giai đoạn dịch căng thẳng nhất để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp.
Có lúc diễn viên ‘Những ngày không quên’ bị kỳ thị, xua đuổi - ảnh 3 Phương Oanh khá thoải mái khi làm "Những ngày không quên"
Đoàn làm phim “Những ngày không quên” chấp nhận làm phim trong điều kiện khó khăn và đầy nguy hiểm vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, có những diễn viên nhà xa chấp nhận ngủ lại Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) để thuận tiện làm phim. Diễn viên Thu Quỳnh thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh, cô tự cách ly gia đình để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.
Đáng quý hơn nữa, vừa rồi đoàn làm phim có hành động đẹp: quyên góp số tiền 150 triệu đồng trao cho UBMTTQVN nhằm ủng hộ chống dịch. NSND Trung Anh, đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng và một số diễn viên đại diện trao món quà ý nghĩa này.

‘Những ngày không quên’ được khởi quay vào cuối tháng 3 là câu chuyện kết hợp tuyến nhân vật của 2 bộ phim ‘Về nhà đi con’ và ‘Cô gái nhà người ta’, thêm khách mời khác như Bảo-Khuê (Hồng Đăng-Hồng Diễm) của “Hoa hồng trên ngực trái”, nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên Thanh Hương, Minh Tiệp. Phim lồng ghép những thông điệp tuyên truyền về phòng chống Covid-19, ‘Những ngày không quên’ bên cạnh đó vẫn đề cập câu chuyện về gia đình, tình yêu.

NSƯT Xuân Bắc, Quốc Khánh và nhà hát chia tay nghệ sĩ Phú Đôn

NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam chủ trì lễ trao quyết định về hưu cho NSƯT Lại Phú Đôn trong không khí ấm cúng, thân tình.

Ba ngày tập cho 1 giây lên phim của Xuân Nghị 'Nhà trọ Balanha'

Với vai Cao Minh Bách “Nhà trọ Balanha”, đạo diễn Khải Anh luôn đặt ra những thử thách mới cho Xuân Nghị. Một trong số ấy là thể hiện đủ bốn biểu cảm trong 1 giây rưỡi (khi lên phim còn 1 giây) để đóng vai con vi khuẩn trong quảng cáo kem đánh răng. Xuân Nghị tiết lộ anh dành ba ngày luyện tập cho 1 giây đặc biệt ấy. Xuân Nghị cũng chia sẻ thêm nhiều chuyện hậu trường của “Nhà trọ Balanha”, phim dự kiến kéo dài thêm 5 tập.

Ẵm cánh diều vàng, Hồng Diễm nghĩ mình không còn một màu

Vai Khuê (Hoa hồng trên ngực trái) mang lại cho Hồng Diễm giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp. Với cô, giải thưởng này giúp cô tự tin rằng mình có thể đa màu sắc hơn nữa.

Bảo Hân nói gì khi bị nói chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao?

Nhận giải Diễn viên triển vọng tại giải thưởng Cánh diều 2019, Bảo Hân lập cập run rẩy khi được mời phát biểu. Một sinh viên năm thứ hai, diễn viên trẻ măng nhưng bước chân vào nghề đã vấp ngay tin đồn mắc bệnh ngôi sao, chảnh chọe là điều không dễ dàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng