DMCA.com Protection Status

Con gái kể về giây phút cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

TPO - Nghệ sỹ piano Nguyễn Thái Linh- Con gái của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý nói về những giây phút cuối đời của cha mình. Theo Nguyễn Thái Linh, ông đã ra đi rất nhẹ nhàng, thanh thản.

Con gái kể về giây phút cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Chị Thái Linh cho biết hơn chục năm nay, cha chị đã bị nhiều bệnh của tuổi già, tuy có những lúc bị lẫn nhưng khi tỉnh táo, ông vẫn lạc quan, yêu đời, vẫn nói về những dự định trong âm nhạc. Thậm chí, có lúc ông còn hăng hái muốn đi thực tế, muốn sáng tác thêm các ca khúc. Ông vẫn vui, vẫn ăn tốt và rất chịu khó uống thuốc theo lời dặn của bác sỹ.

Con gái kể về giây phút cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - ảnh 1 Chị Thái Linh 
 

Nhưng cách đây vài ngày, ông đã có những dấu hiệu khi cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn khi tới bữa. Rồi khi người nhà bón sữa hay thức ăn, ông đã không hấp thụ được. "Buổi chiều trước khi ra đi, ông đột nhiên ho hắt lên rồi nấc vài tiếng. Rồi cơ thể cứ lịm dần lịm dần rồi ba tôi đi. Ba chúng tôi đã ra đi rất nhẹ nhàng, thanh thản. Chúng tôi cảm thấy như vậy là tốt cho ông vì ông không phải chịu đau đớn, mệt mỏi nhiều", con gái cố nhạc sĩ chia sê.

Con gái kể về giây phút cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - ảnh 2 Đám tang nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý 
 

Chị Linh cũng cho biết việc tổ chức Lễ tang tại nhà Tang lễ TPHCM là do ý nguyện của cha chị. Ngay sau khi nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý mất, đã có rất nhiều các cơ quan, đoàn thể cũng như các cá nhân tới chia buồn với gia đình chị. Là người con, chị Linh rất hạnh phúc khi thấy trong đám tang của cha chị, có rất nhiều người tới chia buồn, trong đó có không ít các bạn rất trẻ đã tới, có bạn đã khóc. “Tôi rất tự hào về di sản âm nhạc mà cha tôi đã để lại. Từ những gì mà cha tôi đã chỉ dạy, tôi đã trở thành người làm công việc với âm nhạc và tôi được sống với đam mê của âm nhạc, được kế thừa nhưng gì mà cha tôi đã làm. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục đi theo con đường mà cha tôi đã ấp ủ”, chị Linh tâm sự.

Con gái kể về giây phút cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - ảnh 3 Chi Thái Linh đang trao đổi với nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn- Tổng giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam 
 

Chị Thái Linh là người con gái thứ 2 của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Ca khúc nổi tiếng Mẹ yêu con chính là nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đã viết khi mẹ chị vừa mới sinh chị, và những khó khăn, những mong ước cho tương lai của đứa con gái đã được nhạc sỹ gửi vào với ca khúc.

“Tôi luôn xúc động khi nghe ca khúc này. Vì đây là những lời gan ruột, được cha viết từ trái tim mình dành cho con. Nếu ai muốn tôi khóc, chỉ cần mở bài này là tôi có thể khóc ngay được, bất kỳ ở đâu".- Chị Thái Linh chia sẻ.   

Con gái kể về giây phút cuối cùng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - ảnh 4  
 

Chị Thái Linh cũng cho biết trong thời gian tới, gia đình đã dự kiến sẽ tổ chức những đêm nhạc của cha, như một sự tôn vinh những giá trị mà cha chị đã để lại: “Đã có rất nhiều tổ chức và cá nhân ủng hộ gia đình chúng tôi nên hy vọng nhưng đêm nhạc tôn vinh cha sẽ sớm được tổ chức như mong ước của ông”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng