DMCA.com Protection Status

Con trai nhạc sỹ Thế Hiển tiếp bước cha tại chương trình 'Sắt son niềm tin với Đảng'

TPO - Ca khúc Lời Bác sáng mãi muôn đời của nhạc sẽ trẻ Bảo Huy đã được Dàn nhạc Giao hưởng - Thính phòng TPHCM, nhóm múa Mặt Trời và NSND Tạ Minh Tâm thể hiện tại chương trình Sắt son niềm tin với Đảng, chương trình chào mừng thành công đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI - Nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào tối 18/10 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ - TPHCM.

Con trai nhạc sỹ Thế Hiển tiếp bước cha tại chương trình 'Sắt son niềm tin với Đảng'

Nhạc sỹ Lại Thế Hiển là một trong những nhạc sỹ được công chúng yêu thích với nhiều ca khúc sáng tác mang âm hưởng truyền thống cách mạng như Hát về anh, Nhánh lan rừng, Hát trên nông trường xanh, Khúc hát thanh niên tình nguyện, Dấu chấm hỏi.... Hơn 40 năm làm nghề, nhạc sỹ Thế Hiển đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT cùng nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận các cống hiến, đóng góp của ông cho âm nhạc nước nhà. 

Con trai nhạc sỹ Thế Hiển tiếp bước cha tại chương trình 'Sắt son niềm tin với Đảng' - ảnh 1 Nhạc sỹ - NSƯT Thế Hiển 
Con trai của nhạc sỹ Thế Hiển là nhạc sỹ Lại Thế Bảo Huy cũng tiếp tục nối nghiệp cha, dù còn trẻ nhưng Bảo Huy đã được nhắc tới như là một nhạc sỹ của âm nhạc truyền thống cách mạng với nhiều ca khúc được các đài truyền hình lựa chọn dàn dựng trong những dịp kỷ niệm như Thành phố mãi trong tim tôi, Bên nhau thành phố, Biển chiều vắng em, Chào thành phố ngày mới...

Đặc biệt ca khúc Lời Bác sáng mãi muôn đời của Bảo Huy đã được lựa để đưa vào chương trình chào mừng đại hội Đảng bộ TPHCM, được dàn dựng quy cùng nhiều ca khúc khác như Đảng đã cho ta một mùa xuân (Phạm Tuyên), Em là mầm non của Đảng (Mộng Lân), TPHCM - Niềm tin ngời sáng (Trần Xuân Tiến), Nguồn sáng dẫn đường (Ca Lê Thuần).... 

Con trai nhạc sỹ Thế Hiển tiếp bước cha tại chương trình 'Sắt son niềm tin với Đảng' - ảnh 2 NSND Tạ Minh Tâm trong chương trình "Sắt son niềm tin với Đảng"
Con trai nhạc sỹ Thế Hiển tiếp bước cha tại chương trình 'Sắt son niềm tin với Đảng' - ảnh 3
Nhạc sỹ trẻ Lại Thế Bảo Huy 
Theo nhạc sỹ Bảo Huy, việc ca khúc được lựa chọn trong một chương trình âm nhạc lớn, quan trọng là niềm hạnh phúc với nhạc sỹ trẻ như anh. Đặc biệt Bảo Huy cho rằng cha anh - nhạc sỹ Thế Hiển đã đem lại sự cảm hứng, là nguồn động viên cho Bảo Huy lựa chọn hướng đi theo những sáng tác âm nhạc truyền thống.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng