Đạo diễn 'Về nhà đi con' được đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT

TPO - Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đang làm mưa làm gió với phim “Về nhà đi con”, có tên trong danh sách đề nghị phong tặng Nghệ sĩ ưu tú đợt thứ 9. Trong đoàn làm phim Về nhà đi con còn có NSƯT Trung Anh.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và nghệ sĩ Trung Anh cùng được phong tặng nghệ sĩ dịp này
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và nghệ sĩ Trung Anh cùng được phong tặng nghệ sĩ dịp này
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng có tên trong 149 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đợt 9. Các nghệ sĩ này có tên trong Nghị quyết số 54/NQ-CP do Thủ tướng Chính phủ ký ngày 18/7.

Nghị quyết nêu rõ: Trong khi chưa sửa Nghị định số 84/2014/NĐ-CP ngày 29/9/2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, Chính phủ đồng ý đề nghị xét phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 50 cá nhân, phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 149 cá nhân.

Nguyễn Danh Dũng được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cùng các đồng nghiệp ở lĩnh vực truyền hình như Bùi Tuấn Dũng, Phương Điền, quay phim Nghiêm Bá Hoài.
Đạo diễn 'Về nhà đi con' được đề nghị phong tặng danh hiệu NSƯT - ảnh 1
 Đạo diễn Danh Dũng (thứ hai từ trái sang) và NSUT Trung Anh trong quá trình làm phim Người phán xử
Không kể những phim truyền hình từ trước như Khi đàn chim trở về, Người ở bến sông, Chuyện phố phường, Nguyễn Danh Dũng ghi dấu ấn với Người phán xử năm 2017 cùng với hai đạo diễn Khải Anh và Mai Hiền.

Điều thú vị là bố Sơn - NSƯT Trung Anh - cũng có tên trong danh sách phong tặng NSND đợt này. Trung Anh từng hợp tác với đạo diễn Danh Dũng trong phim Người phán xử. Trung Anh vốn là nghệ sĩ sân khấu quen thuộc của Nhà hát Kịch Việt Nam, anh quen thuộc với khán giả truyền hình từ lâu, nhưng gần đây nhất đóng đinh với Lương Bổng (Người phán xử) và đang phủ sóng truyền hình với vai bố Sơn (Về nhà đi con).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng