DMCA.com Protection Status

Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi

TPO - Bản thân gia đình cũng bị bão giật tốc mái, mấy ngày qua, nữ diễn viên quê Quảng Ngãi đã chạy ngược chạy xuôi khắp các huyện đồng bằng, miền núi để hỗ trợ, san sẻ khó khăn với bà con quê mình.

Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi

Ngay khi hay tin các địa phương ở Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do bão số 9, diễn viên Hồ Bích Trâm thu xếp công việc tại TPHCM để về quê giúp đỡ người dân đồng hương.

Hồ Bích Trâm cho biết, để chuẩn bị nguồn lực giúp đỡ người dân vùng thiên tai, ngoài trích từ tiền cá nhân mình, cô cũng kêu gọi Mạnh thường quân và kết quả có được gần 400 triệu đồng trong những ngày đầu vận động.

Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 1
Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 2Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 3Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 4 Hồ Bích Trâm đến các địa phương chịu ảnh hưởng nặng để trực tiếp trao quà, tiền mặt hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau bão (Ảnh: NVCC)
Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 5
Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 6Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 7
Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 8 Nữ diễn viên trao những mặt hàng nhu yếu phẩm giúp bà con vùng thiên tai sử dụng trong những ngày khó khăn 
“Với số tiền vừa phải ban đầu, Trâm tính giúp đỡ bà con ở hai huyện bị ảnh hưởng nặng nhất là Bình Sơn và Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi – PV). Tuy nhiên, trong ngày đầu đến tận nơi và thấy cảnh nhà cửa khu vực ven biển sụp đổ, tốc mái hoàn toàn, tôi đã không tin bão số 9 tàn phá đến mức đó. Cho nên tôi quyết định trao tiền mặt để bà con có chi phí sửa chữa. Tuỳ theo mức độ bị nặng hay nhẹ hơn mà mình trao cho bà con từ 2-4 triệu đồng/hộ ở hai địa phương này”, Hồ Bích Trâm chia sẻ.

Theo nữ diễn viên "Mẹ hổ dạy con dâu", sang đến ngày thứ hai, các mạnh thường quân chuyển thêm hơn 100 triệu nữa nên cô tiếp tục đem tấm lòng của họ đi cứu trợ trực tiếp thêm 2 huyện nữa với tinh thần “của ít lòng nhiều”.

Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 9 Bản thân gia đình cũng bị bão làm tốc mái, Hồ Bích Trâm thấu hiểu nỗ cơ cực của người dân vùng chịu ảnh hưởng thiên tai
Biết được đồng nghiệp đàn em về quê làm việc nghĩa, diễn viên Đại Nghĩa gửi ủng hộ cô 200 triệu. Do đó, Hồ Bích Trâm quyết định nối tiếp hành trình sẻ chia với bà con khó khăn ngay trên chính quê hương mình. Cô tiến hành trao thêm nhu yếu phẩm cho người dân tại các huyện và tiền mặt đối với các hộ có nhà bị sập, tốc mái.

Trong 5 ngày liên tục đi cứu trợ bà con, tổng cộng nữ diễn viên đã hỗ trợ tiền mặt sửa nhà khoảng 50 hộ và trao khoảng 700 phần quà tại các huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Ba Tơ, mỗi huyện từ 2-3 xã.

Diễn viên Hồ Bích Trâm hỗ trợ xây nhà, tặng quà bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi - ảnh 10 Hành trình về quê giúp đỡ bà con là kỷ niệm ấm áp khiến nữ diễn viên hạnh phúc
“Trước nay Trâm có trao học bổng tại quê nhà và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bằng tiền riêng của mình. Còn đây là lần đầu tiên tham gia hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng thiên tai. Vì lần này thấy bà con bị ảnh hưởng nặng nề quá, Trâm quyết định kêu gọi các mạnh thường quân để có thể giúp đỡ được nhiều hơn. Thật may mắn được mọi người tin tưởng, góp sức với số tiền khoảng 800 triệu đồng để chia sẻ với bà con”, Hồ Bích Trâm bộc bạch.

Chia sẻ với Tiền Phong, nữ diễn viên quê Quảng Ngãi nói hành trình về quê lần này chứa đựng nhiều kỷ niệm ấm lòng. “Chuyến đi này với Trâm là chuyến hành trình của hạnh phúc. Bởi đơn giản là mình làm được một việc khiến mình vui, đồng thời mình cũng được mọi người tin tưởng, giao phó. Các cụ ở quê quý lắm, trân trọng lắm những món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tấm lòng của mình, của các Mạnh thường quân. Nhìn các cụ trân trọng món quà mà mình thương dân mình chịu cực khổ, chịu thiên tai, lũ lụt hàng năm. Thương lắm những nụ cười lạc quan của bà con, ước gì có nhiều tiền hơn để đi được nhiều nơi hơn nữa”, Hồ Bích Trâm chia sẻ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng