DMCA.com Protection Status

Dịp 2/9 dự kiến có hơn 30 nghìn lượt người viếng Lăng Bác

TPO - Gần 60 triệu lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tính tới nay, có những đợt cao điểm như 2/9 đón tới hơn 30 nghìn lượt người, Đại tá Nguyễn Thanh Huống, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết.

Nhiều nội dung về công tác đặc biệt bảo vệ thi hài Bác được chia sẻ trong tọa đàm "Trung hiếu bên Người"
Nhiều nội dung về công tác đặc biệt bảo vệ thi hài Bác được chia sẻ trong tọa đàm "Trung hiếu bên Người"
Ngày 23/8 trong buổi gặp gỡ báo chí thông tin về tọa đàm “Trung hiếu bên Người” và chương trình giao lưu-nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng” diễn ra 30/8, Đại tá Nguyễn Thanh Huống cho hay, từ ngày mở cửa Lăng 29/8/1975 tới nay có hơn 58 triệu lượt người vào Lăng viếng Bác.

Ông cho biết, vừa rồi Hội đồng khoa học báo cáo Thủ tướng về việc gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 50 năm qua. Đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của Bộ Tư lệnh Lăng. Đại tá Nguyễn Thanh Huống cho rằng, việc gìn giữ thi hài Bác là một lĩnh vực khoa học đặc biệt chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam.

Báo cáo của Hội đồng khoa học vừa rồi cho thấy thi hài Bác được giữ gìn ở trạng thái tốt nhất, với việc vận hành và đảm bảo thông số về kỹ thuật như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, môi trường ổn định không được xảy ra sai sót.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân nói thêm tại tọa đàm “Trung hiếu bên Người” tổ chức sáng 30/8 tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, BTC cũng mời các nhân chứng và chuyên gia để giao lưu về công tác đặc biệt này. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ toàn quân bày tỏ sự kính yêu, lòng biết ơn đối với Hồ Chủ tịch. BTC nhận khoảng 60 tham luận của các học giả, tướng lĩnh và chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý các đơn vị nhất là đoàn thanh niên trong toàn quân.

Sau buổi tọa đàm, tối 30/8 diễn ra chương trình “Người là niềm tin tất thắng” tại Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội. Chương trình hướng tới 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Báo Quân đội Nhân dân phối hợp Ban Thanh niên Quân đội, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội thực hiện.

Người là niềm tin tất thắng quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó những người thực hiện chuẩn bị các phóng sự sinh động, mời nhân chứng lịch sử tới làm khách mời. Chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh QPVN, phát thanh trực tiếp trên VOV1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng