Đồ Rê Mí ba miền hội tụ

TPO - Sau ba tháng triển khai vòng sơ tuyển, Ban tổ chức chương trình nhận được hàng nghìn hồ sơ của các thí sinh trên khắp cả nước cộng với những giọng ca đầy triển vọng.

Ban tổ chức chương trình đã tuyển ra được gần 200 giọng ca xuất sắc nhất để tham gia vòng sơ khảo ba miền Bắc – Trung – Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Số đầu tiên của Vòng sơ khảo Đồ Rê Mí 2009 đã được phát sóng ngày 14/6/2009. Tại vòng sơ khảo này, ngoài thể hiện giọng hát, các bé còn phải thể hiện một tiết mục năng khiếu bắt buộc, có thể là kể chuyện, đọc thơ, múa, nhảy hay đóng kịch.

Một điều thú vị nữa khi tham gia vào vòng sơ khảo, là các bé còn được trực tiếp giao lưu với các vị Giám khảo rất vui tính và yêu trẻ. Đó là ca sỹ Khánh Linh, nhạc sỹ Giáng Son, nghệ sỹ hài Minh béo tại Miền Trung; nhạc sỹ Ngọc Châu, Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh và nghệ sỹ Minh Vượng tại miền Bắc; và ca sỹ Hiền Thục, nhạc sỹ Sỹ Luân, nghệ sỹ Đức Hải tại miền Nam.

Sự hài hước, thân thiện và gần gũi với trẻ nhỏ của các nghệ sỹ đã khiến các bé bạo dạn hơn, tự tin hơn. Vì vậy, bé nào càng thể hiện được sự dạn dĩ, sự thích ứng trên sân khấu và biết cách giao lưu với Ban Giám Khảo tốt, thì bé đó sẽ càng dành được “điểm cộng” của Ban giám khảo hơn.

Tuy nhiên, tiêu chí lớn nhất của cuộc thi Tài năng âm nhạc Đồ Rê Mí vẫn chính là giọng hát. Chính vì vậy, phần thi thẩm âm, tiết tấu luôn là phần thi khó nhất và thú vị nhất. Sự tài năng của các bé sẽ được bộc lộ rõ ràng hơn qua phần thi cao độ và nhịp phách với Ban Giám Khảo. 

Điểm nổi bật của vòng thi sơ khảo năm nay là “Phóng sự đồng hành cùng Đồ Rê Mí”, kéo dài 7 phút, được phát sóng một tuần 3 buổi vào 18h50 các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu.

Tại đây, khán giả xem truyền hình sẽ được tiếp tục thưởng thức những những màn giao lưu đầy ngẫu hứng và thú vị của MC Xuân Bắc với những người thực hiện chương trình, với Ban giám khảo và chính các thí sinh đã và đang tham gia Đồ Rê Mí.

Chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tài trợ dưới sự phối hợp thực hiện của Công ty CP Truyền thông Đa Phương Tiện (MultiMedia) và VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá