Dừng đón khách tham quan di tích Cố đô Huế

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện việc tạm dừng đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Văn hóa-Thể thao, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế phải thực hiện việc tạm thời không đón khách tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17h chiều 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chiều 14/3, Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa rà soát và nắm được danh sách 12 người đến Huế. Đây là những hành khách cùng chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội vào ngày 9/3 có nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19.

Được biết, sau khi chốt danh sách những người tới Huế từng tiếp xúc gần với nữ tiếp viên hàng không mắc Covid-19, tỉnh Thừa Thiên-Huế dự kiến cách ly tập trung 12 người này tại khu nghỉ dưỡng Sun & Sea Resort, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Tính đến nay, tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) có 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly, điều trị; bao gồm bệnh nhân thứ 30 và bệnh nhân thứ 49 (đây là hai vợ chồng, quốc tịch Anh) đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17, bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 là du khách người Anh được phát hiện dương tính khi lưu trú tại Quảng Nam, được đưa ra Huế điều trị.

Đến ngày 14/3, tỉnh Thừa Thiên - Huế cách ly, theo dõi 52 trường hợp tiếp xúc gần, 208 người được giám sát tại nơi cư trú.

Thành phố Huế và các huyện, thị xã trên địa bàn Thừa Thiên-Huế hiện đã có công văn chỉ đạo các địa phương tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người như karaoke, bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử… để phòng chống dịch Covid-19.

Các nhà hàng, hộ kinh doanh ăn uống, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phải bảo đảm các biện pháp an toàn về phòng chống dịch khi đón, phục vụ khách và các hoạt động tại cơ sở tín ngưỡng tôn giáo.

UBND các xã, phường vận động dân hạn chế tụ tập đông người dưới các hình thức tổ chức tiệc mừng, đám cưới, đám giỗ, chạp truyền thống.

Cũng trong ngày 14/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phát đi thông báo không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (lễ hội điện Hòn Chén) vào các ngày 25, 26/3/2020 tức ngày 02, 03 tháng 3 Âm lịch, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng