Gameshow truyền hình HTV đưa câu hỏi nhạy cảm bị chỉ trích

TPO - Tập 6 gameshow truyền hình Trí Khôn Ta Đây của HTV đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả vì việc đưa ra câu hỏi mang tính nhạy cảm, có phần dung tục.

 Video: Câu hỏi mang tính "kém duyên" trong tập 6 gameshow Trí Khôn Ta Đây

Trong tập này, hai khách mời là Phạm Hy và Tôn Tuấn Kiệt dưới sự dẫn dắt của MC Sam; theo luật chơi, khách mời sẽ lần lượt trả lời 10 câu hỏi mà chương trình đưa ra, nếu đúng sẽ nhận được số tiền thưởng tương đương, nếu sai phải nhận hình phạt là bị đẩy xuống ao.

Gameshow truyền hình HTV đưa câu hỏi nhạy cảm bị chỉ trích - ảnh 1  

Có thể thấy, Phạm Hy và Tôn Tuấn Kiệt nhanh chóng vượt qua 4 câu hỏi đầu tiên (trong đó 2 câu đúng). Nhưng đến câu hỏi thứ 5, MC Sam tỏ ra lúng túng và dặn dò khách mời rằng: "Câu hỏi này suy nghĩ gần gũi thôi nha" và hỏi: "Cái gì nằm giữa hai chân của người đàn ông?".

Gameshow truyền hình HTV đưa câu hỏi nhạy cảm bị chỉ trích - ảnh 2  

Nghe vậy, khách mời ngượng ngùng trả lời là "cái đáy quần, đó là cái ngăn giữa hai chân người đàn ông" cho câu hỏi mẹo này. Lập tức, Sam bật cười và tranh luận: “Nhỡ người đàn ông đó không mặc quần thì sao vì có khi họ mặc nhưng cũng có lúc họ không mặc như lúc đi bơi chẳng hạn, nên không thể trả lời một cách chung chung như vậy được”.

Lập tức hai nam khách mời cười phá lên và phân bua: “Trời ơi, có ai đi bơi không mặc quần hả chị”. Tiếp tục Sam lại bảo: “Nhưng vẫn có hoàn cảnh người đàn ông không mặc quần, đó là khi đi tắm ở nhà, lúc đó ai mà mặc quần”. Phạm Hy lúc này mới nói: “Đúng, thà chị nói vậy em không cãi, nhưng khi đi bơi là phải mặc quần nhé chị”.

Gameshow truyền hình HTV đưa câu hỏi nhạy cảm bị chỉ trích - ảnh 3  

Cuối cùng, Sam cho biết đáp án cho câu hỏi “Cái gì nằm giữa hai chân người đàn ông” chính là “hai mắt cá chân, phụ nữ cũng vậy, cũng có hai mắt cá chân nằm giữa hai chân”.

Nghe vậy hai khách mời tỏ ra không đồng tình với đáp án nhưng Sam khẳng định: “Chương trình luôn đúng, hai em phải suy nghĩ thật kĩ với những câu hỏi như thế này”.

Gameshow truyền hình HTV đưa câu hỏi nhạy cảm bị chỉ trích - ảnh 4  

Ngay sau khi phát sóng, tập 6 của Trí Khôn Ta Đây vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của người dùng mạng. Theo đó, một số cho rằng gameshow truyền hình thì không nên đưa ra dạng câu hỏi mở mang tính nhạy cảm, “kém duyên” và có phần dung tục vì rất có thể có người sẽ suy nghĩ lệch lạc khi nghe câu hỏi này lần đầu tiên. Bên cạnh đó, một số khác lại không đồng tình tình với đáp án mà chương trình đưa ra với câu hỏi số 5 và cho rằng đáp án phải là “đầu gối”.

Không những vậy, MC Sam của chương trình cũng bị nhiều người “ném đá” vì phần phân bua trong câu hỏi số 5 với hai khách mời nhưng các fans của MC này cho rằng cô không có lỗi vì cô chỉ có nghĩa vụ đọc đúng câu hỏi và tôn trọng nội dung kịch bản của nhà sản xuất; do đó, phần lỗi thuộc về trách nhiệm của ban biên tập và bộ phận kiểm duyệt trước chương trình.

Đây không phải lần đầu tiên có chuyện gameshow gặp phải chỉ trích của khán giả vì yếu tố dung tục, phản cảm. Trước đó, các gameshow như “Ngôi sao tình yêu”, “Come out - Bước ra ánh sáng”, “Date & Kiss” (Hẹn và Hôn),…cũng từng bị người xem “ném đá” dữ dội vì đưa ra thử thách hay câu hỏi không phù hợp.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án

Sinh tử tập 61 phát sóng 21h tối 11/2 trên VTV1. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tìm mọi cách nhưng không ngăn được quyết định khởi tố vụ án Thiên Thanh có liên quan tới lợi ích nhóm này.

Cô gái Cần Thơ nổi danh ở Hollywood mặc gợi cảm dự tiệc hậu Oscar 2020

Sao Hollywood gốc Cần Thơ Lana Condor (Trần Đồng Lan) mặc đầm đen sang trọng, xẻ ngực gợi cảm dự tiệc hậu Oscar của Vanity Fair mới đây.

Showbiz 11/2: MC VTV bị 'gạ' tham gia 'show ăn uống' với giá hơn 400 triệu đồng

Tiết lộ của MC Mù Tạt của chương trình Bữa Trưa Vui Vẻ nhận được sự chú ý của nhiều người.

Khloe Kardashian diện váy trễ vai, xẻ tà cao đến hông khoe body ‘bỏng rẫy’

Sau khi sinh con đầu lòng và chia tay bạn trai bội bạc, Khloe Kardashian ngày càng “lên hương” nhan sắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá