Gặp lại nghệ sĩ Mạnh Cường và phút nói thật của 'gã đào hoa'

TPO - Diễn viên Mạnh Cường được bạn diễn gọi là “gã đào hoa” vì bản thân lẫn các vai diễn của anh đều được nhiều phụ nữ yêu mến.

Gặp lại nghệ sĩ Mạnh Cường và phút nói thật của 'gã đào hoa'

Trong ngày đi nhận danh hiệu NSND ấy vậy mà người đàn ông hấp dẫn này lại đến cùng với con trai. Anh ngồi cùng lô với nghệ sĩ cải lương Minh Vương và rất lo lắng cho sức khỏe của người đồng nghiệp ở xa này.

So với nhiều bạn diễn cùng thời, Mạnh Cường nhận danh hiệu NSND vào loại muộn. Người ta so sánh, ở trong Nam có Chánh Tín, ngoài Bắc có Mạnh Cường, cứ lên màn ảnh là định sẵn kiếp đào hoa vì ngoại hình quá mức xi-nê. Nhờ ấn tượng này, Mạnh Cường có điều kiện làm việc với hầu hết mỹ nữ của màn ảnh. Đã có lần phỏng vấn tôi hỏi, trong số các nữ bạn diễn đã làm việc cùng, anh “ưng” ai nhất, lúc ấy diễn viên quân đội trả lời rất đúng mực: “mỗi người đều có thế mạnh riêng, ai tôi cũng thấy hay”!

Gặp lại nghệ sĩ Mạnh Cường và phút nói thật của 'gã đào hoa'  - ảnh 1 Mạnh Cường và bạn diễn là BTV Hoài Anh

Lần này, trong ngày vui của chính anh, tôi hỏi lại câu này, Mạnh Cường cười bảo: nhiều ấn tượng đẹp, nhưng có lẽ ăn ý với Lê Khanh hơn cả mặc dù hai người diễn chung không nhiều.

“Khi đóng chung với Lê Khanh, tôi luôn có một cảm giác rất đặc biệt, chỉ cần nói nửa câu là hiểu nhau và nắm bắt rất nhanh. Tôi còn nhớ một kỷ niệm, khi đóng “Mùa hè chiều thẳng đứng”, lúc đạo diễn Trần Anh Hùng đang bận nói chuyện điện thoại, chúng tôi đã tự dàn dựng với nhau. Khi Trần Anh Hùng bảo “anh chị diễn đi em xem thế nào”, chúng tôi diễn xong đạo diễn ngơ ngác bảo “Ơ, như này thì quay luôn đi chứ tập gì nữa”.

Gặp lại nghệ sĩ Mạnh Cường và phút nói thật của 'gã đào hoa'  - ảnh 2 "Gã đào hoa" trong mắt bạn bè là một người hiền lành

Rất đào hoa trên màn ảnh, thế nhưng trong mắt bạn bè thân thiết, Mạnh Cường là một hình ảnh khác hẳn. Đạo diễn Mai Hồng Phong gọi anh là “một người hiền hậu, tình cảm, có trách nhiệm và tôn trọng lời hứa”.

Trong số những diễn viên cùng nhận danh hiệu NSND, NSƯT lần này, có nhiều người nhận Mạnh Cường là “chồng”, “người yêu”, “anh yêu” đo họ đã từng hợp tác với nhau trên sân khấu hoặc truyền hình.

Hiện nay, diễn viên Mạnh Cường là Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học, nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công việc quản lý khiến anh bận rộn, cộng với sức khỏe “không ổn lắm” nên trong nhiều cuộc vui của văn nghệ sĩ, ít thấy bóng Mạnh Cường.

Gặp lại nghệ sĩ Mạnh Cường và phút nói thật của 'gã đào hoa'  - ảnh 3 Mạnh Cường diễn chung với ca sĩ Hiền Anh

Mạnh Cường là một fan nhiệt thành của bóng đá Việt Nam, anh hào hứng bảo: tuổi này mà còn có thần tượng có phải lạ không? Và thần tượng của Mạnh Cường là huấn luyện viên Park Hang Seo. Có lần gặp được huấn luyện viên người Hàn, Mạnh Cường phải đứng cạnh chụp ảnh cùng, lần đầu trải nghiệm cảm giác của người hâm mộ.

Tiết lộ về gia đình, nghệ sĩ Mạnh Cường cho biết, anh và bà xã từng học chung lớp diễn viên. Hai người là mối tình đầu của nhau, cũng trải qua những lần “bỏ đi, yêu lại” rồi mới kết hôn.

Gặp lại nghệ sĩ Mạnh Cường và phút nói thật của 'gã đào hoa'  - ảnh 4 Người đàn ông hào hoa trên màn ảnh

Hỏi vợ anh có thấy phiền vì lý lịch đào hoa của chồng không, anh cười thú nhận: lúc trẻ cũng có lần say nắng nhưng may phanh kịp, bà xã cũng thông cảm. Hiện hai người đã lên chức ông bà.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá