Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào

TPO - “Các thí sinh có kiến thức, trình độ và tiếp thu tri văn hoá, đất nước Nhật Bản rất tốt, trong đó nhiều bạn có thành tích học tập xuất sắc. Các bài luận viết về một chủ đề về hoa anh đào của các thí sinh đều rất ấn tượng", Tổng biên tập báo Tiền Phong, giám khảo cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019, đánh giá.

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng thi phỏng vấn với sự tham gia của  50 thí sinh. Các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những bạn trẻ đang học tập, làm việc liên quan đến Nhật Bản như ngôn ngữ, văn hoá, luật pháp...

Trong phần thi phỏng vấn, các thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi kiểm tra sự hiểu biết về đất nước Nhật Bản; quan hệ Việt Nam - Nhật bản; trình độ tiếng Nhật. Tiếp đó, các thí sinh lần lượt có 3 phút để bộ lộ khả năng của mình thông qua việc trình diễn áo dài, phỏng vấn tiếng Việt và tiếng Nhật.

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - giám khảo phỏng vấn thí sinh

Đánh giá về chất lượng thí sinh, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập bao Tiền Phong - giám khảo cuộc thi cho biết, trong thời gian rất ngắn chưa đầy một tháng, cuộc thi đã nhận được gần 100 hồ sơ đăng ý. Đây là số lượng đông, ngoài dự kiến. Chất lượng thí sinh rất tốt, đặc biệt về ngoại hình và đáp ứng được nhiều tiêu chí, yêu cầu của cuộc thi.

Các thí sinh có kiến thức, trình độ và tiếp thu tri văn hoá, đất nước Nhật Bản rất tốt, trong đó nhiều bạn có thành tích học tập xuất sắc. Các bài luận viết về một chủ đề về hoa anh đào của các thí sinh đều rất ấn tượng. Tuy dung lượng thể hiện ngắn, nhưng các thí sinh đã viết rất có "văn", giàu cảm xúc và thông tin.

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào - ảnh 2 Hai nữ giám khảo người Nhật trong vòng thi phỏng vấn

Đánh giá về các thí sinh, hai giám khảo là giáo viên người Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam cho hay, mặc dù tiêu chí sử dụng tiếng không cao, giao tiếp thành thạo và đủ khả năng cảm nhận, giới thiệu về văn hoá Nhật, nhưng rất nhiều thí sinh sử dụng thành thạo và sinh động tiếng Nhật.

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào - ảnh 3

Nhiều thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thành tích ấn tượng

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng thi phỏng vấn với sự tham gia của 50 thí sinh. Trong đó nhiều thí sinh có thành tích học tập, hoạt động xã hội và hoạt động liên quan đến Nhật Bản ấn tượng.

Giám khảo đánh giá cao thí sinh Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào - ảnh 4

Toàn cảnh sơ khảo cuộc thi Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Cuộc thi Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 diễn ra vòng thi phỏng vấn với sự tham gia của 50 thí sinh. Cuộc thi do Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, AIC Group tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng