Sự kiện: Chuyện sao

Giáng Son: Đàn ông thời nay ít, 'bóng' thì nhiều!

"Thú thật tìm một người đàn ông bây giờ thật khó bởi ’’bóng’’ nhiều quá. Tôi hoàn toàn không nghĩ xấu về những người ’’bóng’’ mà thậm chí còn chơi thân với họ nữa. Nhưng đúng là tôi thấy ngày càng nhiều...’’ - Giáng Son, nhạc sĩ ấn tượng 2005 của chương trình Bài hát Việt, tâm sự.

>> Giáng Son: Nắng theo em trên dòng sông vắng

Không cố chen vì sợ... chênh?

Chị tuyên bố trên báo chí về việc ’’đứa con tinh thần’’ đầu tiên sẽ ra mắt mấy tháng nay nhưng rút cuộc đến thời điểm này vẫn chưa thấy xuất hiện trên các kệ đĩa. Lý do vì đâu?

- Tôi muốn phát hành vào cuối 2006 nhưng vì các nhạc sĩ phối khí bận rộn nên chẳng còn cách nào khác là chờ họ xong hợp đồng rồi đến lượt mình. Cũng không nghĩ là phải kéo dài sự chậm chễ đến vậy. Bây giờ mọi việc thu âm và mix đã xong chỉ cần chờ giấy phép là hoàn thành, hy vọng sẽ phát hành trước 30/4.

Người ta sẽ thắc mắc lý do chị chọn Nguyên Thảo chứ không phải nhóm 5 Dòng Kẻ trong đĩa riêng đầu tay? Tại sao chị không tranh thủ ’’tiếp thị bản thân’’ bằng cách tham gia solo một ca khúc nào đó?

- Từ trước đến nay tôi đã dành tất cả những ca khúc hay nhất cho nhóm 5 Dòng Kẻ, chưa có dịp cộng tác với những gương mặt mà mình yêu thích, vì vậy ở album đầu tay này muốn các ca sĩ solo hát để bớt rườm rà của bè phối và đi sâu vào nội tâm hơn.

Lý do tôi mời ca sĩ Nguyên Thảo (TP.HCM) là bởi muốn trong đĩa của mình có một nhân tố mới. Tuy rằng Nguyên Thảo đang trên đường chinh phục khán giả nhưng tôi thấy cô có chất giọng tốt và âm vực rộng nên đã tin tưởng giao cho bài hát chủ đề của album - Khát.

Về phía tôi trước khi làm đĩa thực ra cũng thích solo một ca khúc nhưng nghĩ thấy bốn ca sĩ mình mời đều có chất giọng đẹp nếu cố chen vào thì sẽ bị chênh nên vui vẻ đứng đằng sau làm một nhạc sĩ biên tập bài vở và lo những công việc hậu trường.

Đó là cách giải thích của chị. Nhưng giả sử có người bảo rằng sở dĩ không có sự xuất hiện 5 Dòng Kẻ là bởi mối quan hệ giữa chị và nhóm không còn như xưa nữa thì chị nói sao?

- Thực ra mối quan hệ giữa tôi và nhóm 5 Dòng Kẻ ra sao thì tôi nghĩ cũng không cần thiết phải giải thích cho tất cả mọi người đều biết. Nó ra sao thì đã như vậy rồi. Mọi người chỉ biết rằng trong album này không có 5 Dòng Kẻ tham gia. Thế thôi!

Hình nude được sử dụng làm bìa đĩa?!

Dân mạng từng xôn xao về hình ảnh cô gái ở tư thế nude mà chị từng post lên blog nói rằng có thể dùng làm bìa đĩa. Chị sẽ vẫn lấy hình ảnh đó chứ?

-  Tôi chơi với nhiều nhiếp ảnh gia cũng nhờ họ mà nảy ra ý tưởng bìa sử dụng hình ảnh nude. Lâu nay nói đến nude mọi người đều nghĩ nó theo chiều hướng tiêu cực.

Thực tế không phải vậy. Bức hình nude mà tôi dự định sẽ sử dụng làm bìa đĩa phần thân thể, da thịt đã được đánh ánh sáng trong suốt nên sẽ không gợi nên cảm giác gì về nhục cảm. Nó rất mờ ảo. Tôi hi vọng được sự hậu thuẫn từ phía các nhà cấp phép.

Nhiều nhạc sĩ làm đĩa riêng để ’’chơi’’, với chị thì sao?

- Tôi làm album trước hết là để thoả mãn chính mình. Hơn nữa, cũng thấy mình còn nhiều bài hát ưng ý mà chưa đưa ra được với khán giả thì uổng quá. Tôi càng quyết định làm album này khi nhận được giải Nhạc sĩ ấn tượng 2005 của chương trình Bài hát Việt. Mọi người trao cho tôi một danh hiệu như thế mà không làm gì đó để đáp lại tấm lòng thì thấy áy náy...

Tìm một người đàn ông thật khó bởi ’’bóng’’ nhiều

Con gái tuổi Hổ cao số và chị cũng nằm trong số đó?

- Tìm một người hợp với mình, đúng như mình mong muốn quả là quá khó. Tôi không đặt cái gì quá cao, quá lớn nhưng muốn người bạn trai thông cảm và hiểu mình. Bây giờ nhiều người an ủi tôi rằng: Lấy chồng do số định đoạt. Có khi chẳng tìm thời điểm đến là đến. Chưa phải số tìm đến mấy cũng không gặp được.

Thực lòng chị có thấy sốt ruột?

- Thực ra không phải là tôi sốt ruột mà mọi người sốt ruột cho tôi thì đúng hơn. Bây giờ có một điều rất đau khổ là đi đâu họ hàng ai cũng giục lấy chồng. Bố mẹ trong nhà không dám nói năng nhiều vì các cụ biết tính rồi.

Mà thú thật nhé tìm một người đàn ông bây giờ thật khó bởi ’’bóng’’ nhiều quá. (cười)..

Chị nói vậy không sợ đụng chạm à?

- Tôi hoàn toàn không nghĩ xấu về những người ’’bóng’’ mà thậm chí còn chơi thân với họ nữa và đa số đều là những người có tài. Nhưng đúng là tôi thấy ngày càng nhiều.

Có một số người không dám bộc lộ thân phận của mình ra vì sức ép gia đình vẫn lấy vợ nhưng bản chất vẫn là người bóng. Chẳng hạn nhỡ đâu tôi lấy phải một người như vậy và một ngày nào đó phát hiện ra thì thật kinh khủng.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo Sơn Hà
VietnamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá