DMCA.com Protection Status

Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu

TPO - Tối ngày 18/8/2019, trong đêm hội hoa đăng cầu trường thọ nhân mùa vu lan báo hiếu tại chùa Hòa Phúc (xã Hoà Thạch - huyên Quốc Oai - TP. Hà Nội), hàng nghìn phật tử đã cùng nhau thắp hoa đăng bằng thủy tinh dâng lên chùa để cầu nguyện cho cha mẹ được bình an mạnh khỏe.

Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 1 Trong tối ngày 18/8 (ngày 18/7 Âm lịch), hàng nghìn phật tử đến từ thập phương về hành hương, tham dự đêm hội hoa đăng cầu trường thọ nhân mùa vu lan báo hiếu tại chùa Hòa Phúc (xã Hoà Thạch - huyên Quốc Oai - TP. Hà Nội).
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 2 Cùng với đó, hàng nghìn hoa đăng được các phật tử thắp lên trong đêm hội tại sân chùa Hòa Phúc.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 3  Đáng chú ý hơn là những chiếc hoa đăng bằng thủy tinh trong suốt.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 4 Vu Lan báo hiếu là một trong những ngày lễ truyền thống được xem trọng nhất của Phật giáo. Ngoài ý nghĩa tôn giáo, đây cũng là dịp để mọi người thể hiện lòng biết ơn đối với các đấng sinh thành.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 5 Nhiều bạn trẻ đã tham gia để cầu nguyện cho cha mẹ được bình an mạnh khỏe.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 6 Nhiều người không cầm được nước mắt khi lắng nghe lời dăn dạy về đạo hiếu, những bức thư cảm động viết cho cha mẹ được đọc tại buổi lễ.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 7 Từ một ngọn nến, các sư thầy chùa Hòa Phúc truyền lửa đến hoa đăng trên tay của từng phật tử. 
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 8  
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 9 Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 10  
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 11
Lễ hội hoa đăng mang ý nghĩa cầu siêu cho người đã khuất, đây là một nghi thức truyền thống có nguồn cội từ Phật giáo. Hàng nghìn ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực mang theo ước nguyện, cầu bình an, an lành và lòng thành kính của người dân gửi đến những người đã khuất.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 12 Hoa đăng bằng thủy tinh được đặt thẳng hàng tại sân chùa.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 13  
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 14 Những đứa trẻ được bố mẹ đưa tới tham gia hội hoa đăng cầu trường thọ.
Hàng nghìn hoa đăng bằng thủy tinh được thắp trong mùa vu lan báo hiếu - ảnh 15 Hoa đăng được thắp suốt đêm cho đến khi ngọn lửa tắt tại sân chùa Hòa Phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng