Hôn nhân viên mãn, Họa mi Khánh Linh thăng hoa trong album mới

TPO - Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2003, ca sĩ Khánh Linh ghi dấu ấn với loạt ca khúc Họa mi hót trong mưa, Tháng tư về, Điều không thể mất, Tạm biệt… Mới đây cô vừa hé lộ 2 ca khúc Bay trên những ngọn đồi và Băng qua cánh đồng trong album sắp phát hành gồm toàn bộ những sáng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Hôn nhân viên mãn, Họa mi Khánh Linh thăng hoa trong album mới

Album mang tên Khánh Linh’s Journey (Hành trình của Khánh Linh) gồm 8 ca khúc, kể về cuộc thám hiểm chiều sâu tâm hồn được vật chất hóa qua những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, phóng khoáng.

Tiết lộ về quyết định “chơi lớn” này, Khánh Linh cho biết, cuộc hành trình bắt nguồn từ chính cuộc sống cá nhân và nhân sinh quan của hiện tại của cô cũng như phong cách sống của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Hành trình bắt đầu từ điểm xuất phát ngay trong tâm trí con người với hai trạng thái Động và Tĩnh, luôn mang lại cho ta sự bất ngờ và cân bằng khi cần thiết. “Điều này nghe tưởng chừng mâu thuẫn, nhưng đó chính là điểm mấu chốt để phát triển, để đấu tranh tìm ra con đường cần đến. Và hành trình của tôi bắt đầu từ những giao điểm đó!”, cô tâm sự.

Âm nhạc vốn là bản hoà tấu giữa thiên nhiên hoà cùng những cảm xúc tinh tế và trí tuệ của con người. Cũng vì lẽ đó, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho rằng, con người chỉ thật sự đạt đến sự tự do khi hoà mình với thiên nhiên, chỉ thật sự hạnh phúc khi sống như thiên nhiên. Và chúng ta chỉ thật sự biết thế nào là tình yêu khi về với thiên nhiên.

Hôn nhân viên mãn, Họa mi Khánh Linh thăng hoa trong album mới - ảnh 1 Khánh Linh đang hạnh phúc bên người chồng là doanh nhân

“Ai cũng có một cuộc hành trình dài, đi qua bao miền đất lạ, trải qua biết bao niềm hạnh phúc và nỗi buồn. Nhưng cuối cùng khi trở về quê nhà, thấy hạnh phúc khi được quét lá đa, nghe tiếng chuông chùa ngân vang trong đêm rằm, ngắm nhìn giọt sương long lanh trên cánh sen. Không có tình yêu nào rộng lớn như thiên nhiên. Không có hạnh phúc nào giản dị như quê nhà”, Võ Thiện Thanh nói về cuộc dạo chơi cùng với Khánh Linh trong album sắp ra mắt.

Khánh Linh từng có đời sống hôn nhân khá kín kẽ. Người ta chỉ biết cô đã kết hôn cuối năm 2005 với nhân viên của một công ty hàng hải. Bốn năm sau đó, cả hai quyết định đường ai nấy đi khi có một con trai. Thời điểm này, Khánh Linh dường như “mất tích”, người ta không còn thấy cô xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ. Thay vào đó, Linh tìm sự an yên qua những chuyến từ thiện ở vùng cao. Cô bắt đầu sống chậm và quan sát bản thân nhiều hơn.

Năm 2014, Khánh Linh bất ngờ lên xe hoa với doanh nhân Trần Tùng. Giai đoạn này cảm hứng làm nghề trong cô dường như quay lại mạnh mẽ. Cô xuất hiện trở lại nhiều hơn. Năm 2017, Khánh Linh đánh dấu sự cá tính đột phá trong album phòng thu thứ 5 mang tên Ngài với thể loại nhạc điện tử, rock và semi-classical music. Sản phẩm này đã mang về cho nữ ca sĩ đề cử giải Cống hiến đầu tiên trong sự nghiệp tại hạng mục Album của năm.

Hôn nhân viên mãn, Họa mi Khánh Linh thăng hoa trong album mới - ảnh 2 Hình ảnh Khánh Linh trong MV mới không khác đời thường là bao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng