Kết phim ‘Cô gái nhà người ta’ gây tranh cãi dữ dội

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Sau bao ngày mong ngóng, tập cuối của "Cô gái nhà người ta” cũng chính thức lên sóng. Phần lớn khán giả nhận xét phim nhân văn nhưng kết hơi vội vàng và chưa thực sự thoả mãn.

Trong tập 25 của “Cô gái nhà người ta”, Khoa viết lại đơn tố cáo và bàn với Cân đi gặp ông Đẩu để lôi kéo ông về phe của mình vì ông Đẩu là người biết nhiều bí mật của ông Tài. Tuy nhiên, khi gặp ông Đẩu nói chuyện, Khoa đã bị ông từ chối và đuổi về. 

Kết phim ‘Cô gái nhà người ta’ gây tranh cãi dữ dội - ảnh 1 Khoa đến gặp ông Đẩu xin giúp đỡ nhưng bị từ chối. 

Ông Tài sau khi sai Quân giết ông Đẩu- em trai mình- nhưng bị Quân từ chối, thì đã quyết định tự mình ra tay hạ thủ. Ông Tài mang đồ nhậu tới và nói với ông Đẩu đã nhận ra sai lầm, đồng thời muốn nhận lại ông Đẩu làm anh em. Nhân lúc ông Đẩu đi lấy rượu, ông Tài đã bỏ một gói thuốc vào ly rượu của em trai. Ông Đẩu lăn ra chết, ông Tài vội vàng bỏ chạy. Sau đó không lâu, ông Bá hốt hoảng gọi bà con xóm làng khi thấy ông Đẩu nằm bất động ở miếu. Dân làng chạy tới nhưng không ai dám lại gần ông Đẩu. Họ bàn tán rằng có thể ông Đẩu chết vì trúng gió do uống rượu hoặc bệnh ung thư. Đám ma ông Đẩu được ông Bá, Khoa và Cân đứng ra tổ chức, người làng không ai đến viếng vì sợ phiền luỵ.

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất là ông Đẩu chỉ giả vờ chết sau khi biết âm mưu thâm độc của ông Tài và chính ông Đẩu đã cung cấp bằng chứng những sai phạm của ông Tài, giúp nhóm của Khoa lật ngược tình thế. Ông Tài bị công an bắt, Quân bỏ trốn và bị công an truy nã, Cường cũng bị điều tra lại những sai phạm trong việc đưa lao động xuất khẩu nước ngoài. 

Kết phim ‘Cô gái nhà người ta’ gây tranh cãi dữ dội - ảnh 2 Ông Tài bị công an bắt.

Cân đưa Mận đi đẻ. Mận hạ sinh bé trai kháu khỉnh, giống đúc bố Viễn. Từ khi Viễn, người bạn thân của Cân mất đi, Cân đã thay bạn chăm sóc Mận. Trong suốt thời gian Mận mang thai, Cân cũng luôn bên cạnh theo sát cô, chăm sóc tận tình. Thậm chí đến lúc đi đẻ, Cân cũng là người đưa Mận đến bệnh viện và chăm sóc cho mẹ con cô. Một chi tiết khiến khán giả mát ruột là anh em nhà Cân đã được ông Đẩu cho vay tiền không lấy lãi để đưa bố đi mổ. Số tiền này ông Đẩu đã lấy được từ ông Tài, dự định để cứu bé Nga nhưng không kịp.

Còn Đào, cô quay lại mở quán cắt tóc gội đầu và có “Chủ tịch Hội đồng quản trị” siêu oách là bố Bá. Trâm trở về nhà trong vòng tay của bố mẹ và anh trai. 

Điều khán giả mong chờ nhất trong tập cuối bộ phim này chính là cặp đôi Khoa- Uyên. Cuối cùng thì anh chàng Khoa “gà” cũng đã “cưa đổ” cô giáo Uyên và có nụ hôn đầu tiên, dưới gốc đa đầu làng, trước khi chia tay Uyên lên thị trấn dạy học. 

Ngay sau khi tập cuối kết thúc, trên fanpage của bộ phim, rất đông khán giả đã vào bình luận cho rằng hài lòng với cái kết của phim như: 

- “Phim rất hay! Chi tiết ông Đẩu giả chết gây bất ngờ cho mình. Chúc mừng đoàn phim vì đã hoàn thành một bộ phim hấp dẫn, nhẹ nhàng, nhân văn”

- “Hết phim buồn quá! Nhưng cái kết mãn nguyện”. 

- “Tôi rất thích những bộ phim miền quê Việt Nam chân chất như thế này! Cảm ơn đoàn phim!”

- “Ngợi ca chính nghĩa. Ngợi ca tình bạn, tình yêu. Kết có hậu quá đi!”

Tuy nhiên, cũng không ít khán giả bày tỏ thất vọng, thậm chí chê bai dữ dội:

- “Vẫn chuẩn kết của phim Việt Nam. Nhanh và cụt không lường được!”

- “Phim hay nhưng kết hơi dở! Giá như dài tập thêm chút nữa thì có phải được thêm cái đám cưới không! Điều đó sẽ làm giảm bớt không khí ngột ngạt, u ám của một bộ phim nhiều đám ma như vậy”

- “Ông Tài bị bắt dễ dàng quá! 6-7 người chết và ung thư sắp chết trong 24 tập phim nhưng chỉ cần vài phút để bắt được người gây ra tội lỗi đó. Quá nhanh, quá đáng sợ!

- "Cảnh Khoa với Uyên hôn nhau nhanh vậy trời. Cảnh hôn trong phim này còn nhanh hơn cả cảnh bị hiếp”

- “Đáng lẽ phải cho Cường bị ung thư, Quân vào tù. Ông Tài chạy trốn nhưng biết con bị ung thư thì ân hận quay về cứu con và đầu thú. Đáng lẽ phim dài thêm vài tập nữa thì đẹp”

- “Phim chán thế! Cuối cùng anh Khoa gà vẫn đi bán gà à? Homestay của anh đâu?”

- “Tội anh chàng Cân quá, cứ cô đơn mãi thôi, cũng phải cho anh thành cặp với cô Mận hoặc cô Đào chứ!

- “Phim nói nhiều người chết nhưng không thể hiện được nỗi đau trong đấy nên chẳng có tập phim nào khiến mình khóc”.

Kết phim ‘Cô gái nhà người ta’ gây tranh cãi dữ dội - ảnh 3 Nụ hôn mà cả Phương Oanh và Đình Tú từng chia sẻ là khiến mình "căng thẳng", "toát mồ hôi" hoá ra chỉ là một cảnh thơm môi dài khoảng... 1 giây. 

Một điều nữa khiến khán giả bức xúc là xem đến tập cuối vẫn không thấy sự liên quan giữa tên phim “Cô gái nhà người ta” với nội dung phim. Và có lẽ, lường trước nguy cơ bị khán giả “kiện” nên trong những phút cuối cùng của bộ phim, biên kịch đã để cho nhân vật Cân nói với Khoa “cô gái nhà người ta sắp trở thành cô giáo nhân dân rồi đấy”. 

Tuy nhiên, khán giả vẫn không đồng tình:

- “Chưa thấy phim nào mà tên phim lại chả liên quan gì đến nội dung như phim này”

- “Nếu tên phim Cô gái nhà người ta thì nên xoáy sâu vào Uyên hơn là chuyện cả nhóm thanh niên trong làng đấu đá với ông Tài để bảo vệ công lý”

- “Đáng lẽ tên phim phải là Chuyện làng Yên thì hợp lý hơn”...

Dù vẫn chưa thực sự thoả mãn nhưng nhiều khán giả vẫn bày tỏ mong muốn ê-kip sẽ tiếp tục sản xuất phần 2. 

Tượng đài Thái Thanh trong lòng đồng nghiệp

Thái Thanh có một chỗ đứng riêng biệt như một giọng hát đặt nền móng cho lịch sử tân nhạc Việt. Khánh Ly cho rằng duy nhất Thái Thanh mới xứng đáng được xưng tụng là diva của Việt Nam.

'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng

Theo tin từ nhà sản xuất thì "Phượng Khấu" - phim Cung đấu cổ trang đang ăn khách hiện nay trên online đã bị nhiều trang phim ngang nhiên tải và chiếu trộm.

'Chia tay Thái Thanh - danh ca không ai đủ tư cách phong tặng'

Nhà thơ Đỗ Trung Quân vừa viết những dòng trên trang cá nhân: “Giọng hát này không chỉ một vài dòng ngắn ngủi mà xong được. Nó phải nghìn trang. Chia tay bà một danh ca không cần ai phong tặng, không ai đủ tư cách phong tặng ngoài thời gian”.

Mối tình danh ca - tài tử không trọn vẹn của Thái Thanh - Lê Quỳnh

Ca sỹ Ý Lan đã từng tâm sự, nơi chị mong muốn tìm về để được hát nhất trong cuộc đời là Nhà hát Lớn Hà Nội. Bởi nơi đây là khung trời kỷ niệm của cha mẹ chị - tài tử Lê Quỳnh và danh ca Thái Thanh đã gặp gỡ và yêu nhau.

Nghe lại giọng hát của 'Đệ nhất danh ca' Thái Thanh

Sinh thời, Thái Thanh được khán giả coi là “Đệ Nhất danh ca” của dòng nhạc tiền chiến cũng như nhạc tình miền Nam giai đoạn 1954-1975. Bà đã tạo ra một trường phái riêng hòa trộn giữa tính chất opera Tây Phương với dân nhạc Việt Nam, ảnh hưởng tới nhiều nữ ca sĩ giọng cao của thế hệ sau như Mai Hương, Quỳnh Giao, Ánh Tuyết,…

Cách ly ở Việt Nam lên báo Anh: Rắc rối 'khu phụ'

Một số du khách người Anh đang cách ly ở Việt Nam vừa có một phen làm mất hình ảnh chủ nhà khi đưa lên báo Anh những bức ảnh nhà vệ sinh mà họ cho là “hoàn toàn kinh tởm”, “thiếu tôn trọng”... Vấn đề nữa là, đọc bình luận phía dưới thì thấy phản ánh chính xác sự phân hóa của người Việt trong quan niệm về sạch-bẩn, tôn trọng hay không tôn trọng, văn minh - không văn minh...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng