Khẳng định không thi nhan sắc, BTC Nữ hoàng thương hiệu nhận tiền để tôn vinh?

TPO - Bà Nguyễn Thụy Oanh, Trưởng BTC chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam chiều 10/7 có cuộc gặp gỡ báo chí để phân trần về cuộc thi, trong đó có nội dung về việc trao danh hiệu nữ hoàng văn hóa tâm linh và một số danh hiệu khác đan gây tranh cãi những ngày qua.

BTC Nữ hoàng thương hiêu Việt Nam vẫn khăng khăng cho rang chương trình hợp lệ
BTC Nữ hoàng thương hiêu Việt Nam vẫn khăng khăng cho rang chương trình hợp lệ
“Chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 là chương trình tôn vinh không phải là cuộc thi sắc đẹp. Chương trình này dành cho các hội viên của Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam. Tiêu chí thứ hai là các hội viên này phải nộp hồ sơ xin xét danh hiệu”, bà Nguyễn Thụy Oanh nói.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” diễn ra 13/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Một tấm thiệp mời dành cho các khách mời như Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam, Nữ hoàng thực thẩm Việt Nam, Á hoàng 2 Nữ hoàng dịch vụ nhà hàng Việt Nam… Khách mời của chương trình sẽ tham gia vào sự kiện thảm đỏ, để tìm kiếm nữ hoàng Thảm đỏ, và đêm chung kết trao giải nữ hoàng thương hiệu Việt Nam.

Chương trình do Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép, Sở VHTT Hà Nội tiếp nhận biểu diễn. Trước thông tin ồn ào trên mạng xã hội, Sở VHTT Hà Nội nhanh chóng để Thanh tra vào cuộc làm rõ sự việc. Sở Hà Nội chỉ có giấy đồng ý tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật, khẳng định không có chuyện tổ chức cuộc thi và trao giải.

Tìm hiểu thêm về Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam, được biết BTC trao 26 danh hiệu, trong đó 11 danh hiệu Nữ hoàng, 15 danh hiệu Á hoàng và Top 5, Top 10 trong năm 2018. Năm 2019, BTC kỳ vọng tôn vinh được khoảng 10 ngành nghề khác nhau, mỗi ngành nghề được kỳ vọng sẽ có 1 Nữ hoàng, 2 Á hoàng.

Khẳng định không phải cuộc thi, mà chỉ là chương trình tôn vinh, tuy nhiên bà Oanh cũng thừa nhận BTC nhận đơn đăng ký của các hội viên, sau đó có quá trình thẩm định hồ sơ. Năm ngoái BTC chưa nhận tiền, tuy nhiên năm nay yêu cầu đóng 10 triệu đồng đối với hồ sơ đủ điều kiện xét giải.

Bà Nguyễn Thụy Oanh giải thích loanh quanh về danh xưng Nữ hoàng rằng trao cho những người xuất chúng ở lĩnh vực ấy, tuy nhiên lại khẳng định chỉ xét trong những người nộp hồ sơ bởi “không thể mời một số người nổi tiếng trong một số lĩnh vực”.

Đại diện BTC khẳng định có đầy đủ các loại giấy phép tổ chức chương trình, tuy nhiên cách lý giải cho thấy sự nhập nhằng giừa chương trình tôn vinh, biểu diễn nghệ thuật với một cuộc thi có trao danh hiệu.
Được biết, Sở VHTT Hà Nội vẫn tiếp tục làm việc, thu thập thông tin và sớm đưa ra ý kiến cuối cùng trước khi chương trình này diễn ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng