Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Môi trường không sạch hơn nhưng văn hoá đã bị 'bôi bẩn'

TPO - Sự việc hot Facebooker cùng 3 người bạn khỏa thân rồi livestream hành trình chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) nhằm mục đích bảo vệ môi trường đang nhận phải những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Theo clip được chính hot Facebooker chia sẻ thì nhóm này không mặc quần áo và chỉ che bộ phận nhạy cảm bằng miếng vải trên đèo Mã Pì Lèng. Sau đó họ check-in tại khách sạn Panorama trên đèo rồi thông báo sẽ chơi đàn và review địa điểm này.

 

Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Môi trường không sạch hơn nhưng văn hoá đã bị 'bôi bẩn' - ảnh 1  
Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Môi trường không sạch hơn nhưng văn hoá đã bị 'bôi bẩn' - ảnh 2 Hình ảnh nhóm phượt khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.

Hành động của nhóm người trên nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên khắp diễn đàn, mạng xã hội và thu hút sự chú ý của truyền thông. Trong đó, đa phần ý kiến đều thể hiện thái độ giận dữ và chỉ trích thậm tệ việc làm phản cảm này.

Cụ thể, một người viết: “Dạo này lạ à nha, chỉ cần về thời nguyên thủy sẽ bảo vệ được môi trường, cả thế giới này về thời đồ đá là bảo vệ được hành tinh này. Đừng lợi dụng chữ "bảo vệ môi trường" cho sở thích bệnh hoạn thiếu não đó. Hết người mẫu, diễn viên, hoa hậu, ca sĩ giờ lại đến dân phượt. Cuộc sống, lối sống càng sống càng thụt lùi về nhân cách, đạo đức, ý thức”.

Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Môi trường không sạch hơn nhưng văn hoá đã bị 'bôi bẩn' - ảnh 3  

Trong khi đó, ý kiến khác bày tỏ: “...Môi trường không biết có sạch hơn không nhưng văn hoá thì đã bị bôi bẩn, danh thắng đã bị bôi bẩn bằng những hình ảnh vô văn hoá này. Rồi khi tra google Mã Pí Lèng sẽ có không ít hình ảnh này”. “Nếu việc khỏa thân giúp bảo vệ được môi trường thì tôi cũng xin làm theo, nhưng mấy anh à, mình lớn rồi, có suy nghĩ, đừng lấy lý do bảo vệ môi trường bao che cho hành động làm nhơ bẩn cảnh quan xung quanh, chính các anh đang làm ô nhiễm mỹ quan môi trường đó”.

Còn một số người cho rằng: “Mình không hiểu rõ lắm về quan điểm nude để bảo vệ môi trường, thay vì nude thì ta nên đi nhặt rác và dọn dẹp ở những nơi không sạch của đất nước mình, điều đó đáng trân trọng và được ủng hộ hơn nhiều”. “Tôi thấy nên phạt ngay lập tức. Ô uế quá. Làm vậy rồi giới trẻ bắt chước theo thì cũng chịu thôi”,…  

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng chỉ trích hành động bán nude trên nóc nhà ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) của một cô gái trẻ hay việc cặp đôi khỏa thân để chụp ảnh cưới ở Đà Lạt cũng như bộ ảnh khỏa thân phản cảm ở Đà Lạt của Thư Dung.

Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Môi trường không sạch hơn nhưng văn hoá đã bị 'bôi bẩn' - ảnh 4 Những hành động phản cảm bị chỉ trích trước đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng