DMCA.com Protection Status

Khóc hết ước mắt với người mẹ tháng bán máu 2 lần để nuôi con tâm thần, ung thư

TPO - Tập đầu tiên chương trình Mẹ Tuyệt Vời Nhất phát sóng trên kênh VTV9 mới đây đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả với câu chuyện người mẹ mồ côi, mỗi tháng bán máu hai lần để nuôi hai con bị tâm thần và ung thư não qua ngày.

 

Theo đó, nhân vật chính xuất hiện trong tập đầu tiên Mẹ Tuyệt Vời Nhất là chị Ánh Hồng và con trai tên Tâm (17 tuổi, bị ung thư não).

Trong đoạn clip giới thiệu, chị Ánh Hồng khiến nhiều người bật khóc khi nghẹn ngào nói: “Tôi không còn khả năng nữa, bây giờ nếu ai mua tôi tôi cũng bán để lo cho con, lúc đó là tôi đã đến bước đường cùng rồi...Nuôi con trong viện 4 năm, tôi đã khóc hết nước mắt, khóc đến chai lì bởi vì những đứa trẻ bị bệnh như con tôi khi vào viện sẽ không bao giờ trở lạị”.

Khóc hết ước mắt với người mẹ tháng bán máu 2 lần để nuôi con tâm thần, ung thư - ảnh 1 Mẹ con chị Ánh Hồng trong chương trình.

Tại chương trình, chị Ánh Hồng kể rằng “Tôi bị bỏ rơi trong bệnh viện, không biết cha mẹ là ai sau đó được bà nội mang về nuôi. Nhưng đến năm 16 tuổi, khi bà nội mất, em gái nói nhà đó không phải nhà tôi, tôi chỉ là con nuôi nên phải bước chân ra đi”.

Sau đó, tình cờ gặp chồng cũ trong bệnh viện khi đi thăm một người bạn, thấy anh không có ai bên cạnh nên chị Ánh Hồng đã chăm sóc. Sau khoảng gần 5 năm quen nhau, hai người kết hôn và dọn về sống chung. Tuy nhiên khi chị sinh con gái đầu lòng trong bệnh viện, chồng cũ đã dắt một cô gái khác đến.

“Lúc ấy tôi chỉ gào thét như một người điên. Sau lần ấy anh ta về thăm con được 3, 4 lần rồi 2 lần sau là về ép tôi ký giấy ly hôn để làm khai sinh cho con riêng của anh ta. Ban đầu tôi không chấp nhận và tự hỏi tại sao con gái tôi không được hạnh phúc mà tôi lại phải ký vào một tờ giấy cho một đứa trẻ khác có cha. Nhưng sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi tự nhủ con tôi đã thiệt thòi, tại sao lại cố chấp để con người ta phải giống con mình, cho nên tôi ký giấy ly hôn và không đòi hỏi một thứ gì”.

Khóc hết ước mắt với người mẹ tháng bán máu 2 lần để nuôi con tâm thần, ung thư - ảnh 2  

Cũng theo chị Hồng, vì quá uất ức nên chị hay gào thét, và đó cũng chính là nguyên nhân khiến con gái bị tâm thần. “Con nhỏ bên tôi, mỗi khi tôi gào thét, nó khúm núm người lại vì sợ hãi rồi ảnh hưởng thần kinh. Sau đó khi con đi học, tôi biết con không bình thường vì nó nhút nhát, không như những đứa trẻ khác. Tôi ép con học nhưng bé không thể tập trung được và phải học tới 4 năm lớp 6”.

Còn về người con trai thứ hai bị ung thư não, chị Hồng cho biết bé là con nuôi của mình. Mẹ bé là một người bạn của chị, khi mang thai được 4,5 tháng, người này liên tục đòi phá thai nhưng chị đã ngăn cản, sau đó người này đến ở nhờ chỗ chị đến khi sinh con, sau đó nói gửi nhờ bé cho chị rồi bỏ đi biệt tăm.

Nhưng cậu bé này cũng phải chiến đấu với nhiều bệnh ngay từ lúc 3 tuổi, trong đó có bệnh ung thư. Có lúc tưởng chừng như Tâm không qua khỏi nhưng nhờ nỗ lực của chị Ánh Hồng, cậu dần đi lại được. “Khi ấy mặc dù nhiều người khuyên nên buông bỏ vì tôi đã có 1 đứa con gái tâm thần nhưng tôi chỉ bảo lại họ rằng: “Chị giỏi chị buông con chị đi, chị đừng bảo tôi, tại vì tôi đã nuôi nó tôi chấp nhận”, chị nói.

Khóc hết ước mắt với người mẹ tháng bán máu 2 lần để nuôi con tâm thần, ung thư - ảnh 3  

Hiện tại ba mẹ con chị Ánh Hồng sống nhờ trong một căn chòi lá ở Bình Chánh, ban ngày chị đi bán cam và dừa, đến tối thì bán vé số. “Trung bình mỗi ngày tôi bán được khoảng 150 trái dừa, đủ tiền ăn của mấy mẹ con và đủ tiền đóng lãi cho người ta là được rồi vì từ khi con bệnh tôi đã phải mượn một số tiền lớn của người ta để trang trải. Bây giờ tôi không thể trả được số tiền vốn gần 80 triệu đồng đã vay 5 năm, mỗi ngày phải đóng 300 nghìn đồng tiền lãi”.

Đến đây, MC Hồng Vân quay sang hỏi bé Tâm rằng nếu không có mẹ Hồng thì bé sẽ như thế nào, cậu bé cúi mặt và rưng rưng nói: “Nếu không có mẹ thì con sẽ chết” khiến mọi người có mặt trong chương trình lặng người.

Tiếp tục, nữ nghệ sĩ hỏi chị Ánh Hồng là có lúc nào trong người không còn một đồng bạc trong túi không thì người mẹ này khóc và kể: “Vẫn thường xuyên. Tôi phải bán máu một năm trời, mỗi tháng tôi đi bệnh viện hai lần, mỗi lần bán xong còn được 70 nghìn đồng thôi. Con ăn mẹ phải nhịn”.

Khóc hết ước mắt với người mẹ tháng bán máu 2 lần để nuôi con tâm thần, ung thư - ảnh 4  

Nói về mong ước của mình, chị Ánh Hồng bảo “Bây giờ tôi chỉ ước có một ngôi nhà nhỏ nhỏ để lo cho hai đứa con, giống như ngày xưa tôi có ngôi nhà bằng cái chòi vịt che mưa, che nắng để không bị ướt, vậy là đủ…

Ba mẹ con tôi từng có bữa ăn ngon nhất là nồi lẩu 69 nghìn đồng, khi ấy đi vào siêu thị chúng tôi mua nửa cân tôm, rồi ra ngoài mua 1 cân bún. Sau đó gọi nồi lẩu 69 nghìn đồng rồi thả tôm vào ăn với bún, đó là bữa ăn no nhất”.

Cuối chương trình trong khi bé Tâm hát bài Lòng Mẹ thay cho lời cảm ơn công lao dưỡng dục và sự hi sinh của chị Ánh Hồng dành cho mình thì nghệ sĩ Hồng Vân dành tặng riêng cho mẹ con nhân vật chính 5 triệu để phần nào trang trải cuộc sống.

Khóc hết ước mắt với người mẹ tháng bán máu 2 lần để nuôi con tâm thần, ung thư - ảnh 5 NSND Hồng Vân không cầm nổi nước mắt với câu chuyện của mẹ con chị Ánh Hồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng