Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới

TPO - Mới đây, Viện Bảo tàng của những người say (Museum of Hangovers) hay Bảo tàng Say xỉn đầu tiên trên thế giới đã ra đời, thu hút sự hiếu kì của nhiều người.

Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 1
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 2 Cụ thể, bảo tàng này nằm ở thủ đô Zagreb của Croatia. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những món đồ lạ lùng mà những người say từng vô tình mang về nhà hoặc trải nghiệm cảm giác của người say bằng việc đi lảo đảo với “kính say”. 
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 3  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 4 Đồng thời, khách tham quan cũng có thể chia sẻ câu chuyện trải qua cơn say của chính bản thân tại đây hoặc trên website của bảo tàng.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 5 Được biết, Viện Bảo tàng của những người say ra đời dựa trên ý tưởng của một sinh viên tên Rino Dubokovic, đến từ đảo Hvar, đang theo học ngành khoa học máy tính tại Zagreb.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 6  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 7 Chia sẻ với CNN Travel, Rino Dubokovic cho biết, bảo tàng là nơi để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện sau say của mình và từ đó làm họ gắn kết với nhau hơn. Đồng thời, sinh viên này nói thêm: "Trong tương lai, chúng tôi muốn làm cho mọi người nhận thức được những điều xấu liên quan đến rượu”.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 8  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 9 Hiện tại, bảo tàng mở cửa mỗi ngày từ 11h trưa tới 11h đêm với giá vé vào cửa tương đương gần 100.000 đồng, tuy nhiên nó vẫn chỉ được coi là thử nghiệm đối với Rino. Nhưng hiện tại, nhận thấy phản ứng của khách tham quan rất tích cực, do đó anh hy vọng có thể mở rộng quy mô của bảo tàng như dự định ra mắt một ứng dụng giao thức ăn: "Tôi gọi pizza vì khi tỉnh dậy sau một cơn say, tôi quá lười để làm bất cứ thứ gì".
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 10 Trước Bảo tàng Say xỉn, năm 2010, Croatia cũng từng cho ra đời Bảo tàng Thất tình (Museum of Broken Relationships) – đây là một không gian triển lãm chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu và lời chia sẻ về những mối tình đã qua.
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 11  
Kì lạ với Bảo tàng của những người say xỉn đầu tiên trên thế giới - ảnh 12 Đặc biệt, những kỷ vật trưng bày bên trong được mọi người khắp nơi trên thế giới gửi đến như từ Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Philippines, Bulgaria,... và không giới hạn thể loại và kích thước của các đồ vật. 
   

CNN, Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng