Kỷ luật sư trụ trì dọa thả chó cắn ‘nát mặt’ phật tử

TPO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TP. Hải Phòng đã tiến hành kỷ luật Đại đức Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng).

Thông tin được Lãnh đạo Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ TP. Hải Phòng cho biết sáng nay, 25/4.

Theo đó, ngày 24/4, sau khi họp bàn về vụ việc tại chùa Trung Hành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm điểm sư trụ trì chùa Trung Hành, Đại Đức Thích Bản Phúc vì đã có những lời lẽ khiếm nhã đối với phật tử tại chùa.

Kỷ luật sư trụ trì dọa thả chó cắn ‘nát mặt’ phật tử - ảnh 1  Đại đức Thíc Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành bị kỷ luật vì có những lời khiếm nhã đới với phật tử.

Ngày 24/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Đinh Văn Khánh (Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng) cho biết, đây không phải lần đầu tiên mà đã nhiều năm nay người dân trong khu vực hay du khách muốn vào lễ chùa thường bị trụ trì Đại đức Thích Bản Phúc gây khó khăn.

Cụ thể theo ông Khánh, trong khuôn viên chùa có phần mộ của nhiều người đặt tại đây. Tuy nhiên đến ngày cúng giỗ, tuần, rằm hoặc muốn làm lễ cho người nhà tại chùa thì lại bị sư Phúc không cho vào. Có người dân còn phản ánh bị sư Phúc dùng lời lẽ khiếm nhã, xua đuổi…

“Trước những kiến nghị của người dân, chính quyền địa phương đã nhiều lần mời Đại đức Thích Bản Phúc lên làm việc tuy nhiên vị này không hợp tác. Thậm chí ngay cả khi phường cắt cử cán bộ xuống chùa để trao đổi thì sư Phúc cũng đóng cửa không tiếp luôn” - Ông Khánh nói.

Trước đó vào tối ngày 19/4, tài khoản facebook có tên L.S chia sẻ trên mạng xã hội về việc sư trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) đã có những lời khiếm nhã khi người này lấy điện thoại chụp ảnh kỷ niệm.

Kỷ luật sư trụ trì dọa thả chó cắn ‘nát mặt’ phật tử - ảnh 2 Sư Thích Bản Phúc dọa thả chó cắn "nát mặt" phật tử.

Cụ thể, khi thấy người này chụp ảnh, sư thầy lập tức quát “Chúng mày cút ngay ra khỏi chùa không tao thả chó ra cắn nát mặt chúng mày bây giờ…”. Không chỉ vậy. sư thầy còn buông những lời tục tĩu nói họ sang chùa khác trên địa bàn Hải Phòng để chụp ảnh.

Thông tin facebook L.S chia sẻ đã thu hút được sự chú ý và được cư dân mạng lan truyền một cách nhanh chóng. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước thái độ của sư trụ trì và chia sẻ việc họ cũng từng chứng kiến hoặc ở trong hoàn cảnh tương tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng