DMCA.com Protection Status

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch

TPO - Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia do Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ làm chủ lễ, không tổ chức đoàn rước kiệu từ sân hành lễ và phần hội để tránh tập trung đông người. Công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự thời gian trước, trong và sau ngày Giỗ Tổ được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 1 Vào sáng nay 10/3 Âm lịch (2/4), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã thay mặt toàn thể nhân dân tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 2 Khoảng sân rộng mênh mông trước khi vào khu di tích vắng không một bóng người do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 3  
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 4 Năm nay thực hiện công tác phòng chống dịch, công tác an ninh cũng như kiểm soát thân nhiệt được Ban tổ chức triển khai nghiêm túc ngay từ cổng vào khu di tích.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 5 Hình ảnh vắng lặng chưa tùng có vào những ngày Giỗ Tổ trước kia, hàng năm cứ vào ngày 10/3 Âm lịch, hàng vạn người con đất Việt ở mọi miền tổ quốc cũng như ở nước ngoài đã về đây dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 6 Năm nay các hoạt động phần Lễ chỉ tổ chức các nghi thức dâng hương, không tổ chức phần tế cũng như hạn chế các thành phần tham dự để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 7 Sở y tế Phú Thọ cũng đã tổ chức phun khử trùng trước các buổi làm Lễ, đảm bảo công tác y tế, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 8 Tỉnh Phú Thọ khuyến cáo với bà con cũng như du khách thập phương hãy đến dâng hương các Vua Hùng sau khi hết hoàn toàn dịch bệnh.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 9 Để đảm bảo quy trình chống Covid-19, đại biểu tham dự phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, rửa tay bằng nước sát trùng.
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 10  
Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức rút gọn, tránh đông người vì đại dịch - ảnh 11 Không khí trang nghiêm và linh thiêng tại Đền Hùng vào sáng hôm nay (2/3).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng