Leonardo DiCaprio và Gatsby vĩ đại

TP - Nhiều lời khen chê phiên bản Gatsby vĩ đại của đạo diễn Bar Luhrmann, nhưng khó ai phủ nhận diễn xuất tỏa sáng của Leonardo DiCaprio. Anh nói về vai diễn để lại ấn tượng từ khi còn rất trẻ. Phim đang chiếu rạp Việt Nam, thu về 321 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Leonardo DiCaprio và Gatsby vĩ đại

> 'Gatsby vĩ đại' hứa hẹn gây choáng
> Leonardo DiCaprio 'bóp nghẹt' trái tim khán giả

Khi đạo diễn Bar Luhrmann nói với anh về “Gatsby vĩ đại”, anh phản ứng ra sao?

Tôi nói với anh ấy: Khỉ thật, anh đang tấn công một trong những dự án đầy tham vọng- chuyển thể một tác phẩm văn học vĩ đại của nước Mỹ. Tôi thấy khá tò mò và thú vị. Ý tưởng này hấp dẫn tôi, bởi Baz có con mắt thiên tài. Một khi ngồi đối diện lắng nghe anh ấy nói với ánh mắt lấp lánh, khó ai có thể nói không.

Người Mỹ vẫn sùng bái “Gastby vĩ đại”, còn anh?

Theo tôi, mọi người kết nối với cuốn tiểu thuyết này theo cách riêng. Mỗi người chọn cho mình cuộc phiêu lưu, có riêng một phiên bản Gatsby và các nhân vật khác. Gatsby vĩ đại đề cập một số khái niệm quan trọng của văn hóa Mỹ. Đọc lại nó, tôi hiểu vì sao gần trăm năm nay và đến tận bây giờ người ta vẫn nói về nó.

Anh thấy Jay Gatsby có phải người hùng?

Điều thu hút nhất chính là sự phát triển nhận thức khi tôi đọc cuốn sách. Tôi đọc Gatsby vĩ đại khi còn rất trẻ, khi tôi xem Robert Redford đóng Gatsby (1974). Tôi chỉ nhìn thấy ở đó câu chuyện tình đầy bi kịch của Gatsby bí ẩn, lãng mạn và biết kiểm soát mọi thứ. Khi đạo diễn Baz Luhrmann đưa cuốn sách, tôi đọc lại, và tiểu thuyết mang ý nghĩa mới. Daisy là ai? Cô ấy thực ra là sự biểu lộ đơn giản từ trí tưởng tượng của Gatsby, cô ấy không có thật. Người hùng Gatsby với tôi nay trở thành một người cô đơn, hoàn toàn tổn thương và gàn dở. Cho nên, tôi đã muốn thể hiện các phương diện khác nhau của nhân vật này trên màn ảnh.

Theo anh, Carey Mulligan mang lại điều gì cho nhân vật Daisy?

Chúng tôi gặp khá nhiều nữ diễn viên cho vai Daisy. Gatsby nói: “Tôi chưa bao giờ hiểu điều gì xảy ra khi yêu một cô gái xinh đẹp”. Daisy cần có vẻ ngây thơ, nhưng đồng thời cũng đậm chất tư sản, không thể rũ bỏ xuất thân quý tộc dù cô ấy yêu Gatsby. Carey có sự tinh tế và thông minh. Đến thử vai, Carey nắm bắt mọi thứ rất nhanh.

Anh sắp 40 tuổi, anh có nghĩ đến chuyện kết hôn?

Tôi xem đó như điều dĩ nhiên sẽ đến. Chỉ có điều chúng ta sẽ đợi xem tương lai sẽ ra sao. Tôi không cố gắng định nghĩa tương lai. Nó đến với tôi từng ngày.

Gastby vung tiền vào các bữa tiệc xa hoa để chinh phục người anh ta yêu. Còn anh?

Tôi chỉ là chính mình. Tôi nghĩ phụ nữ cần cảm thấy thoải mái bên bạn, chỉ thế là đủ. Có nhiều suy đoán về những thứ sẽ hấp dẫn phụ nữ, nhưng tôi thấy không ít điều sai lầm.

Hải Trung Kim
Theo Allocine, Femina

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng