DMCA.com Protection Status

Mắc ‘bệnh ngôi sao’, Việt Trinh phải cam kết mới được đóng ‘Người đẹp Tây Đô'

TPO - Việt Trinh tiết lộ, được mời ngang đóng vai Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô” nhưng phải ký cam kết không được đi muộn về sớm vì có tiếng mắc “bệnh ngôi sao”.

 
Với chủ đề Điện ảnh Việt Nam - Ngày ấy bây giờ, tập 4 chương trình Vang bóng một thời đã mời đạo diễn Lê Cung Bắc cùng dàn diễn viên chính trong “Người đẹp Tây Đô” như Việt Trinh, Hồng Ánh, Hoàng Sơn…
Mắc ‘bệnh ngôi sao’, Việt Trinh phải cam kết mới được đóng ‘Người đẹp Tây Đô' - ảnh 1 Việt Trinh kể về kỷ niệm khi tham gia "Người đẹp Tây Đô".

Chia sẻ về cơ duyên với vai diễn Bạch Cúc – lấy nguyên mẫu từ nữ anh hùng Lâm Thị Phấn, Việt Trinh tiết lộ, hơn 20 năm trước, “Người đẹp Tây Đô” casting diễn viên rất rầm rộ. Trong suốt 2 tháng trời, vô số diễn viên, người đẹp, hoa hậu và người mẫu đến thử vai. Tuy nhiên, không có ai ngỏ ý mời Việt Trinh đóng phim cả, dù thời điểm đó cô đã là một ngôi sao điện ảnh của Việt Nam. Chính nữ diễn viên sinh năm 1972 cũng đinh ninh rằng sẽ không có dính líu gì đến tác phẩm này.

Tuy nhiên, vào một buổi sáng, trợ lý gọi điện thông báo, đạo diễn Lê Cung Bắc muốn mời Việt Trinh tham gia “Người đẹp Tây Đô” và bảo cô đến đài truyền hình để bàn bạc chi tiết. Lúc đó, ngôi sao “Ngọc trong đá” vẫn không nghĩ sẽ nhận được vai nữ chính.

Lúc đến Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Trinh gặp được nhiếp ảnh gia Phạm Khắc, đạo diễn Lê Cung Bắc và một vài thành viên khác trong ê kíp phim. “Chú Phạm Khắc nói, sau một quá trình chọn lựa, anh Bắc đề xuất, con là người hợp nhất. Nhưng bây giờ trong đài rất ngại bởi vì đây là phim của đài truyền hình, không phải phim tư nhân. Chú xin lỗi, tại vì con đang mang tiếng bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm”, Việt Trinh kể, đồng thời thừa nhận việc mang tiếng là có thật.

Mắc ‘bệnh ngôi sao’, Việt Trinh phải cam kết mới được đóng ‘Người đẹp Tây Đô' - ảnh 2 Việt Trinh thừa nhận từng mắc "bệnh ngôi sao".

Theo Việt Trinh, rất xúc động khi nghe được những lời như vậy. Cô không nghĩ đạo diễn Lê Cung Bắc tin tưởng cô đến độ bảo đảm với đài truyền hình. “Việt Trinh khóc, rồi hứa với chú Phạm Khắc, anh Nguyễn Hồ, anh Xuân Bắc sẽ đúng giờ. Trinh cũng biết tính chất quan trọng của bộ phim này, không thể như những phim thị trường được. Đài truyền hình cũng đâu có vừa, bắt Trinh làm cam kết. Trinh ngồi viết một tờ cam kết, hứa sẽ đến đúng giờ, khi nào đoàn phim cho phép về mới được về”, người đẹp 7x nói.

Đạo diễn Lê Cung Khắc và diễn viên Hoàng Sơn đều xác nhận, Việt Trinh đã thực hiện đúng cam kết trong suốt quá trình quay phim.

Bên cạnh tác phong làm việc, Việt Trinh chịu áp lực lớn hơn là phải đóng vai lấy nguyên mẫu từ nhân vật có thật, còn là một nữ anh hùng. Cô được đạo diễn Lê Cung Bắc, biên kịch Trầm Hương đưa đến gặp nữ tình báo Lâm Thị Phấn nhiều lần để được truyền cảm xúc lại.

 “Cô dặn dò rất kỹ trong những phân đoạn mà cô cảm thấy trọng tâm. Điều đó áp lực rất lớn. Thật sự, bây giờ Trinh mới dám nói thật, khi phim phát hành, không ngủ được luôn bởi vì rất sợ. Thà là một nhân vật hư cấu không có thật còn dễ; còn nhân vật này, rất nhiều bạn cùng chiến đấu với cô, rồi những người đã tiếp xúc với cô, rất nhiều người xem. Nhưng niềm hạnh phúc vỡ oà, sau 7 tập phim được mọi người đón nhận và công nhận. Đến ngày hôm nay, rất là hạnh phúc vì đi đến đâu mọi người vẫn gọi là người đẹp Tây Đô”, Việt Trinh chia sẻ.

Khi NSND Hồng Vân hỏi về sự tương đồng về ngoại hình với nữ anh hùng Lâm Thị Phấn, Việt Trinh cho biết bị “khớp” khi gặp ngoài đời. Theo cô, nữ anh hùng Lâm Thị Phấn xuất thân là hoa khôi Cần Thơ, cao gần 1m80, dáng dấp thon thả, da hồng hào, ánh mắt toát lên sự cương nghị của một nữ chiến sĩ. Việt Trinh thừa nhận, không đẹp bằng nguyên mẫu. “Nhưng mà, lúc đó cô có vỗ đầu Trinh và nói, ‘Được, cái mặt con đẹp đóng cho cô được. Cô chịu mặt con rồi’”, Việt Trinh khoe.

Đạo diễn Lê Cung Bắc nói thêm, khi có được hình thời trẻ của bà Lâm Thị Phấn, ông nhận ra giữa nữ anh hùng và Việt Trinh rất giống nhau, một mười, một bảy. Đó cũng là lý do ông chọn Việt Trinh đóng vai Bạch Cúc mà không cần qua casting.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng