DMCA.com Protection Status

Mai Thu Huyền tuyển diễn viên đóng Kiều lần đầu trên màn ảnh rộng

TPO - Được khai thác nhiều trên sân khấu, tuy nhiên đây là lần đầu tiên có phim điện ảnh “Kiều” dự kiến ra mắt năm 2020 đúng dịp 200 năm mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Lần đầu tiên có dự án phim điện ảnh "Kiều"
Lần đầu tiên có dự án phim điện ảnh "Kiều"
Nhà sản xuất Mai Thu Huyền quyết định thực hiện dự án phim điện ảnh “Kiều”, dự kiến phát hành vào tháng 11 năm 2020 , dịp kỷ niệm 200 năm mất của Đại thi hào Nguyễn Du. Không chỉ phát hành tại Việt Nam, nhà sản xuất dự kiến phát hành bộ phim này tại nước ngoài như: Mỹ, Úc.

“Truyện Kiều” đượ chuyển ngữ sang hơn 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Nhật… với trên 35 bản dịch với có 7 cuốn “hậu Truyện Kiều”. Nhà sản xuất Mai Thu Huyền công bố lịch casting diễn viên cho tác phẩm “Kiều” diễn ra vào ngày 9 – 10/12/2019 tại TP.HCM và ngày 13 – 14/12/2019 tại Hà Nội.
Mai Thu Huyền tuyển diễn viên đóng Kiều lần đầu trên màn ảnh rộng  - ảnh 1 Mai Thu Huyền là nhà sản xuất, đạo diễn dự án điện ảnh "Kiều"
Đối với diễn viên nữ, nhà sản xuất đưa ra các tiêu chí: 18 - 25 tuổi, cao 1m6 – 1m7, có nét đẹp thuần Việt, có cá tính, giàu sức biểu cảm, ưu tiên các ứng viên có khả năng ca hát và chơi được các nhạc cụ dân tộc như: đàn nguyệt, đàn tranh, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác hoặc được đào tạo trong các trường nghệ thuật (sân khấu điện ảnh, trường múa, nhạc viện, các trường đào tạo văn hóa nghệ thuật,...). Đặc biệt những ứng viên đã đạt giải trong các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước là một lợi thế.
Mai Thu Huyền tuyển diễn viên đóng Kiều lần đầu trên màn ảnh rộng  - ảnh 2 Ưu tiên tuyển diễn viên nữ được đào tạo từ các ngành nghệ thuật
Bên cạnh đó, diễn viên nam cũng cần đáp ứng các tiêu chí: 25 - 35 tuổi, cao 1m75 – 1m85, có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, lãng tử. Đặc biệt, ưu tiên những ứng viên có khả năng đóng những cảnh hành động, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như: ca sĩ, người mẫu...

Những người nằm trong ban tuyển chọn diễn viên gồm các tên tuổi như: NSƯT Phi Tiến Sơn, nhà sản xuất Mai Thu Huyền, đạo diễn Trần Bửu Lộc (đạo diễn bộ phim “Cô Ba Sài Gòn”, NTK Thuỷ Nguyễn. Mai Thu Huyền là nhà sản xuất kiêm đạo diễn phim “Kiều”. Theo thông tin từ nhà sản xuất, Kiều là dự án được nhà sản xuất ấp ủ suốt 10 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng