Mỹ nhân chối bỏ hào quang

TP - Trò chuyện với Ngô Thúy Hà, Á hậu 2, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1998, trong một buổi chiều Hà Nội lất phất mưa. Hà bận chơi với đàn con nhỏ vì chúng đang được nghỉ thu. Mỹ nhân một thuở lấy niềm vui của con là nguồn vui lớn trong cuộc sống của mình.

Những năm 90, cái tên Ngô Thúy Hà cực “hot”. 17 tuổi, Hà là đại diện duy nhất của Việt Nam được chọn sang Nhật học tập và phát triển sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp. Về nước, chân dài luôn giữ vị trí vedette trong các show lớn, là gương mặt đại diện của hàng loạt thương hiệu. Năm 1998, tròn 19 tuổi, Ngô Thúy Hà đăng quang Á hậu 2, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Người đẹp “kín cổng cao tường”

Ngô Thúy Hà không phải mỹ nhân “ngậm thìa vàng” từ bé. Tuổi thơ của chị thiếu hụt tình yêu, khi cha mẹ sớm chia tay, mẹ vào Sài Gòn, chị sống trong mái nghèo với 6 anh chị em của mình tại làng Thanh Nhàn (Hà Nội). Cha chị sống ở căn nhà gần đó.  26 tuổi, chị nhận lời “kết tóc xe duyên” cùng người đàn ông nổi tiếng. Hiện tại chị dành phần lớn thời gian chăm sóc đàn con, trong đó bé lớn là đứa con chị nhận về nuôi từ khi 2 tuổi. Đó cũng là mối nhân duyên, vì từ khi nhận nuôi bé, thì niềm vui nối tiếp niềm vui, người đẹp liên tiếp sinh 3 đứa trẻ.

Năm 2017, 2018, bước chân đi lễ Phật, từ đó chị tìm thấy sự thanh thản trong tâm. Chị đã hiểu thế nào là nhân quả, thế nào là nghiệp duyên và nhận ra chân giá trị ở ngay bên cạnh mình: “Mỗi ngày được yêu thương các con, đó là thứ hạnh phúc nhất”, chị cười bình thản. Ba đứa trẻ đều rành tiếng Việt. Hà dạy các con: Ba mẹ là người Việt. Các con yêu ba mẹ thì phải nói tốt tiếng Việt. Khi tôi hỏi Hà: “Chăm ba đứa trẻ có vất vả quá không?”. Ngô Thúy Hà chưa kịp đáp, lũ trẻ đã nhao nhao trả lời thay mẹ: “Không vất vả đâu ạ”. Chúng yêu quí người mẹ xinh đẹp đến mức mỗi khi chị muốn đi ra khỏi nhà để giải quyết công việc, phải xin phép các con. Những đứa trẻ chỉ muốn mẹ ở nhà chơi đùa với chúng, ru chúng ngủ. Hà yêu con nên đáp ứng nguyện vọng của lũ trẻ. Vì thế, trong mắt bạn bè, chị là người đẹp “kín cổng cao tường” ít va chạm với bên ngoài.

Mỹ nhân chối bỏ hào quang - ảnh 1 Ngô Thúy Hà trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 98

Vạn sự tùy duyên

Ngô Thúy Hà thích nội thất, mê các thiết kế. Chính niềm đam mê nội thất đã dẫn mối cho mỹ nhân gặp cha của bọn trẻ. Hiện nay, Ngô Thúy Hà sở hữu một công ty chuyên về nội thất, chị vẫn có nhiều thời gian cho con, vì luôn có những cộng sự bên cạnh.

Chị có còn nhớ đến danh hiệu Á hậu 2, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nao? Ngô Thúy Hà xúc động chia sẻ: Chị ít theo dõi các cuộc thi nhan sắc khác nhưng vẫn âm thầm theo dõi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, bởi từ “chiếc nôi” này chị đã có một kỷ niệm đẹp của tuổi thanh xuân.

Ngô Thúy Hà không có ý định trở lại showbiz. Trước phong trào người đẹp đóng phim, người đẹp lắc đầu: “Tôi không đủ can đảm đóng phim. Những người đóng phim là những người quá yêu nghề. Cá nhân tôi không đủ can đảm lẫn kiên nhẫn. Hoặc có thể chưa đủ duyên”. Nếu không bận bịu việc gia đình, có khi bây giờ Ngô Thúy Hà vẫn đang là “sao” của làng giải trí? Chị có luyến tiếc hào quang? Chị bảo: Qua những trải nghiệm sống chị đã nhận ra  giá trị thực, mọi thứ phù hoa sẽ tan nhanh: “Mỗi ngày thấy lũ trẻ cười tươi vui vẻ, mấy mẹ con nắm tay nhau đi chơi, dành thời gian đến nơi này, nơi kia… là tôi vui rồi. Tôi chỉ muốn là người mẹ bình thường của các con, tránh xa thị phi, ồn ào”.

Mỹ nhân chối bỏ hào quang - ảnh 2 Ngô Thúy Hà bên con gái. Ảnh Internet

Ngô Thúy Hà dạy con trai phải sống có trách nhiệm từ lời nói đến việc làm, không nhất định học giỏi nhưng nhất định phải sống nhân hậu. Thời điểm này miền Trung đang hứng chịu mưa bão, chị khuyên các con nên giảm bớt việc mua đồ chơi, dụng cụ học tập, tận dụng những thứ còn dùng được, để dành tiền cho các bạn nhỏ ở nơi sóng gió. Nhiều lần Ngô Thúy Hà làm từ thiện chỉ ghi tên các con. Con gái của chị hỏi mẹ: Tại sao mẹ chỉ ghi tên các con, lần sau mẹ phải ghi tên mẹ nữa? Chị cười: “Mẹ chỉ muốn mang phúc cho các con thôi. Còn mẹ, thế này là đủ rồi”.

Bí quyết giữ gìn nhan sắc của Ngô Thúy Hà rất giản dị: Giữ cho tâm hồn luôn thư thái, tươi vui. Khi sinh con, chị không nghĩ đến hình thức thay đổi, chỉ nghĩ làm sao để con mạnh khỏe. Chị là một trong những mỹ nhân Việt nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng