DMCA.com Protection Status

Nghệ sĩ Lê Bình tính trước hậu sự cho mình và muốn được rải tro cốt xuống biển

TPO - Những ngày còn nằm điều trị ở bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình đã tính đến chuyện hậu sự cho mình. Ông muốn tro cốt của mình sẽ được thả trôi theo sóng biển, không ngừng di chuyển đến những vùng đất khác nhau.

Nghệ sĩ Lê Bình tính trước hậu sự cho mình và muốn được rải tro cốt xuống biển

Theo thông tin chính thức từ phía gia đình, tang lễ của nghệ sĩ Lê Bình sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP. HCM). Lễ nhập quan diễn ra lúc 14h chiều nay (1/5). Lễ viếng cố nghệ sĩ sẽ bắt đầu từ 16h ngày 1/5 đến hết ngày 3/5.

Lễ truy điệu sẽ diễn ra lúc 6h30 ngày 4/5 và lễ động quan sẽ diễn ra vào lúc 7h cùng ngày. Sau đó linh cữu được đưa đi hoả táng ở nghĩa trang Bình Hưng Hoà.

Được biết, trước khi qua đời, nghệ sĩ Lê Bình đã tính trước chuyện hậu sự cho mình. Theo chia sẻ của diễn viên Phan Văn Sáng, nghệ sĩ Lê Bình muốn được rải tro cốt xuống biển. Cố nghệ sĩ e ngại thành phố đất chật người đông sẽ phiền con cháu trong việc an táng, cải táng. Nếu đưa linh cữu về quê nhà thì bất tiện cho việc thăm nom mộ phần sau này. Bản thân nghệ sĩ Lê Bình lại có một tâm hồn khao khát tự do, kể cả khi lâm chung, ông vẫn tiếc nuối khi còn nhiều dự định cho nghệ thuật chưa hoàn thành. Vì vậy ông muốn tro cốt của mình sẽ được thả trôi theo sóng biển, không ngừng di chuyển đến những vùng đất khác nhau như tình yêu nghệ thuật, yêu cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại.

Ngoài ra, trước khi ra đi, nghệ sĩ Lê Bình mong rằng tang lễ của ông phải có chỗ cho anh em nghệ sĩ đậu xe khi đến viếng và không để bị quấy rối như tình trạng đám tang của nghệ sĩ Anh Vũ vừa qua. Tất cả đều nên chu toàn để không gặp phải điều tiếng gì. Nam diễn viên “Đất phương Nam” cũng dặn dò người thân nếu ông có mệnh hệ gì thì không đưa về nhà. Vì nhà Lê Bình ở chung cư khá nhỏ nên ông muốn nếu mình trút hơi thở cuối cùng thì sẽ được chuyển thẳng đến nhà tang lễ.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhưng lại sinh ra và lớn lên ở Tp.HCM. Ông khởi nghiệp là một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền nhưng lại nổi tiếng ở vai trò diễn viên, soạn giả và là đạo diễn của hơn 10 vở kịch nói khắp các sân khấu lớn nhỏ trong thành phố. Những bộ phim nổi tiếng từng để lại dấu ấn của nghệ sĩ Lê Bình như: Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Đất phương nam, Người đàn bà không hóa đá, Vịt kêu đồng, Người đẹp Tây Đô, Đợi tàu, Dưới cờ đại nghĩa… Và bộ phim cuối cùng ông tham gia là Hai Phượng vừa ra rạp cách đây không lâu của Ngô Thanh Vân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng