Sự kiện: COVID-19

Nghệ sỹ tham gia chống dịch

TP - Trên trang cá nhân, các nghệ sỹ cùng chia sẻ khó khăn, cách phòng chống đại dịch virus corona. Mỗi người một cảm xúc khác nhau, nhưng dường như trong khó khăn họ đều lạc quan, hướng tới một tương lai tươi sáng.

Vợ chồng ca sỹ Giang Hồng Ngọc phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Vợ chồng ca sỹ Giang Hồng Ngọc phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Bị hủy  show do dịch cúm, vợ chồng ca sỹ Ngọc Mai và diễn viên xiếc- NSƯT Quốc Nghiệp bắt tay xây dựng các clip hướng dẫn phòng tránh lây lan dịch cúm. Ngọc Mai cho biết đây là cơ hội để gia đình được ở bên nhau mà không phải lo lắng “ngày mai đi diễn, ngày kia có show”. Hai vợ chồng toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa.

“Thấy nhiều người quá lo lắng về dịch cúm nên chúng tôi làm các clip về phòng, chống lây nhiễm, giữ gìn sức khoẻ và hãy hướng sự lo lắng tới việc tạo ra những niềm vui mới cho gia đình. Chúng tôi cùng nấu những món ăn mới, tìm một bộ phim mới để xem. Với nhiều người thì dịch cúm có thể gây nhiều khó khăn nhưng với chúng tôi, đây là cơ hội gắn bó, yêu thương nhau và cùng làm công việc yêu thích”, ca sỹ Ngọc Mai nói.   

Không chỉ hướng yêu thương về với gia đình, nhiều nghệ sỹ đã ý thức trách nhiệm với cộng đồng thông qua nhiều hoạt động. Vợ chồng ca sỹ Giang Hồng Ngọc  phát 3.000 khẩu trang miễn phí tại một số địa điểm công cộng tại TPHCM. Giang Hồng Ngọc chia sẻ: “Một chút ấm áp nhỏ xíu chiều nay của hai vợ chồng, chẳng là bao nhưng thấy vui lắm. Cầu mong cho đại dịch qua thật nhanh để mang lại cuộc sống đầy an lành cho mọi người”.

Ca sỹ Pha Lê cũng tham gia tặng khẩu trang miễn phí cho người dân trên đường phố Sài Gòn. Cô vận động bạn bè ủng hộ mua 500 ngàn chiếc khẩu trang và chia nhau phát tặng mọi người. “Chúng tôi dự kiến sẽ còn phát tặng nhiều hơn nữa nếu cơ sở sản xuất kịp giao khẩu trang cho chúng tôi”- Pha Lê nói. Còn trên trang cá nhân, diễn viên Khả Ngân, Liên Bỉnh Phát chọn cách  đăng tải clip hướng dẫn mọi người cách phòng, tránh dịch bệnh.

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM, các nghệ sỹ là những người có số lượng fan đông đảo, việc cùng chung tay với các cấp chính quyền tuyên truyền phòng, chống dịch cúm do virus corona gây ra sẽ đạt hiệu quả hơn rất nhiều. 

Những ngày chống dịch vẫn đang trôi qua một cách căng thẳng, nhưng với những người nghệ sỹ dù mất show hủy diễn, họ vẫn coi đây là cơ hội để “làm mới” bản thân. Ca sỹ Hà Vân cho biết: “Tôi tin dịch cúm sẽ được dập tắt sớm và những nghệ sỹ như chúng tôi sẽ tiếp tục đi diễn. Chúng tôi coi đây là cơ hội tích luỹ thêm năng lượng cho những dự án mới, để có những tác phẩm hay hơn phục vụ cho khán giả”.

NSƯT Đức Hải sau Tết âm lịch bị hủy tất cả các show diễn vì dịch cúm, cho biết: “Với tôi, công việc quản lý và giảng dạy là chính, các show diễn chỉ là làm thêm nên có nghỉ, cũng không bị ảnh hưởng bao nhiêu. Tôi ủng hộ việc ngừng các chương trình, hoạt động đông người, ủng hộ việc mọi người đeo khẩu trang ở nơi nhạy cảm có nguy cơ lây nhiễm”. NSƯT Đức Hải cho biết thêm, những ngày ít show, anh và đồng nghiệp hay các nghệ sỹ không đi diễn nhưng mỗi người đều đang có dự tính “ủ mưu” cho những dự án lớn sẽ bung ra trong thời gian tới. 

Ca sỹ Đức Tuấn nói, các show diễn của anh bị ngừng lại, nhưng anh vẫn cùng với ê kíp của mình đang tập trung cho rất nhiều dự án âm nhạc trong năm 2020. “Tôi nghĩ giai đoạn này ngừng show cũng là cơ hội cho tôi và ê kíp có nhiều thời gian để làm tốt các dự án dài hơi. Có thể nói từ nay tới cuối năm, tôi sẽ ra mắt 2 album và vài MV mới", Đức Tuấn nói.

Còn ca sỹ, nhạc sỹ Cáp Anh Tài  nghĩ ngay đến việc sáng tác một ca khúc vận động toàn dân phòng tránh dịch cúm. “Ban đầu tôi nghĩ sẽ sáng tác bài về chủ đề đeo khẩu trang nhưng lại thấy chưa phù hợp lắm. Với đại dịch cúm đang lan rộng toàn thế giới, tôi nghĩ mình phải đầu tư sâu hơn để có thể ra được một ca khúc có tính lan tỏa”, Cáp Anh Tài chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá