Sự kiện: COVID-19

Ngô Thanh Vân thừa nhận viết sai về dịch corona khi làm việc với Sở TT&TT

TPO - Sáng ngày 7.2, diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân đã tới làm việc với Thanh tra sở TT&TT TPHCM. Tại buổi làm việc, nữ diễn viên đã nhận lỗi sai và chấp nhận mức xử phạt của Thanh tra sở.

Ngô Thanh Vân thừa nhận viết sai về dịch corona khi làm việc với Sở TT&TT

Theo nội dung buổi làm việc, vào ngày 31/1 Ngô Thanh Vân đã đăng bài viết trên trang cá nhân với nội dung:  "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ! Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?". Tuy nhiên sau đó không lâu, khi có ý kiến comment cho biết Cục Hàng không Việt Nam đã ngưng cấp phép các chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam, nữ diễn viên đã có động thái gỡ bỏ thông tin trên.

Ngô Thanh Vân thừa nhận viết sai về dịch corona khi làm việc với Sở TT&TT  - ảnh 1 Ảnh chụp màn hình bài viết trên trang cá nhân của Ngô Thanh Vân 

Theo Thanh tra sở nhận định bài viết trên của Ngô Thanh Vân đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. Hành động của Ngô Thanh Vân vi phạm điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng.

Thanh tra sở cũng cho biết Ngô Thanh Vân phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ngô Thanh Vân thừa nhận viết sai về dịch corona khi làm việc với Sở TT&TT  - ảnh 2 Diễn viên Ngô Thanh Vân 

Theo ông Từ Lương- Phó giám đốc sở TT&TT, Ngô Thanh Vân đã có tinh thần cầu thị, không né tránh, biết sửa sai và chấp hành các quy định của pháp luận nên sở sẽ có căn cứ xem xét khi xử phạt.

“Việc Sở TT&TT thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một số nghệ sĩ nhằm giúp họ nhận thức đúng và đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật. Mục tiêu cao hơn là để họ phát huy được sức ảnh hưởng, lan tỏa những thông tin chuẩn mực, đúng sự thật trên mạng”- Ông Từ Lương nói. 

Gần 100 nghệ sĩ Trung Quốc tặng hàng chục xe cứu thương áp suất âm cho Vũ Hán

Mới đây, một lô xe cứu thương áp suất âm của gần 100 nghệ sĩ Trung Quốc quyên góp đã được gửi đến Vũ Hán để hỗ trợ công tác dập tắt dịch virus coronan tại đây.

Sao Hoa ngữ: 'Bác sĩ Lý Văn Lượng an nghỉ. Thời đại khắc ghi tên anh'

AngelaBaby, Chung Lệ Đề, Lý Thần cùng loạt sao Hoa ngữ đồng loạt gửi lời tiếc thương sâu sắc đến sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lương – người đầu tiên cảnh báo về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV).

Cộng đồng mạng Việt thương tiếc bác sĩ đầu tiên cảnh báo về corona vừa qua đời

Sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời, nhiều người dùng mạng Việt Nam liên tục bày tỏ sự thương tiếc với người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch virus corona mới (nCoV).

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đưa tin sai về dịch corona

Đàm Vĩnh Hưng phân trần, vì quá lo lắng cho người thân, bạn bè và fans, anh vô tình lan truyền thông tin tiêu cực chưa được kiểm chứng về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV).

MC Lê Anh: 'Được làm nghề trong đại dịch là một… hạnh phúc'

MC Lê Anh là gương mặt quen thuộc trên truyền hình và các sân khấu của sự kiện lễ hội, ca nhạc. Anh còn là Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Sự kiện, Khoa Du lịch học, ĐH KHXH&NV Hà Nội. Các công việc này đều chịu tác động không ít từ đại dịch Corona.

Các nhà văn chia sẻ một số cách phòng chống dịch Corona

Tự nấu nước dinh dưỡng uống để tăng đề kháng, chuẩn bị đồ ăn mang theo để không phụ thuộc hàng quán sau Tết, đọc tin chống dịch có chọn lọc... là những cách mà những nhà văn nữ có tiếng đảm đang trên văn đàn áp dụng để phòng Corona.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá