Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

TPO - Nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời
Nhạc sĩ Phó Đức Phương, tác giả của những ca khúc dân gian đương đại nổi tiếng đi vào lòng người như "Chảy đi sông ơi", "Về quê", "Trên đỉnh phù vân".... đã qua đời trưa 19/9/2020 hưởng thọ 76 tuổi. Ca sĩ Minh Thu, người em thân thiết với nhạc sĩ xác nhận Phó Đức Phương đã rời xa cõi tạm vì bạo bệnh. 
Ca sĩ Minh Thu viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt người thầy tôi chịu ơn cả đời". Chia sẻ với phóng viên, cô cho biết rất đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ bậc thầy. 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời - ảnh 1 Nhạc sĩ Phó Đức Phương và ca sĩ Minh Thu (Ảnh: Tư liệu)
Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 tại Hưng Yên. Được biết, nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện ra bệnh ung thư hồi đầu năm 2020 và đã được bệnh viện tận tâm cứu chữa.
Trong thời gian ông lâm bệnh, rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã tới thăm. Ca sĩ Mỹ Linh vẫn được ông dạy hát trong lúc ông nằm trên giường bệnh. Các chương trình âm nhạc cũng được tổ chức để tôn vinh và chia sẻ với nhạc sĩ, với mong mỏi ông sẽ vượt qua bạo bệnh. 
Ngoài tài năng đặc biệt về sáng tác, nhạc sĩ Phó Đức Phương còn được biết tới với tư cách sáng lập và điều hành Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm. 
Sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương là sự mất mát lớn đối với nền âm nhạc dân gian đương đại Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng