Những ‘bông hồng thép’ ở Đại lễ Vesak

TPO - Để làm nên thành công của Đại lễ Vesak 2019, ngoài sự đóng góp của cơ quan chức năng, các tăng ni phật tử còn có sự tham gia tích cực của lực lượng CSGT, trong đó có nữ CSGT trong việc phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hình ảnh nữ CSGT đã giúp du khách hạ nhiệt giữa tiết trời nắng nóng. Ảnh: Như Ý
Hình ảnh nữ CSGT đã giúp du khách hạ nhiệt giữa tiết trời nắng nóng. Ảnh: Như Ý

Ngày 14/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Đại lễ Vesak 2019 lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam đã thu hút hơn 1600 đại biểu khách quốc tế đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng tại Việt Nam, đã có hàng vạn người từ khắp nơi trở về tham dự đại lễ.

Đây là cơ hội để truyền thông điệp hòa bình, tinh thần từ bi, bình đẳng của đức Phật Bổn Sư đến với nhân loại. 

Những ‘bông hồng thép’ ở Đại lễ Vesak - ảnh 1 Lực lượng CSGT gồng mình phân luồng với hàng vạn xe ô tô đổ về chùa Tam Chúc.

Đại lễ là cơ hội để giới thiệu đất nước, con người, nền văn hóa và đạo Phật Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp mở ra các cơ hội giao hảo, thiết lập tình hữu nghị với bạn bè các nước, cũng như khẳng định vai trò, vị thế của Phật giáo Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Những ‘bông hồng thép’ ở Đại lễ Vesak - ảnh 2 Nữ trung uý CSGT hướng dẫn phương tiện đi lại trước công Trung tâm hội nghị chùa Tam Chúc. Ảnh: Như Ý

Có thể nói, lễ đàn cầu nguyện quốc thái dân an là một trong những nghi thức văn hóa rất đặc biệt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với sự kết hợp hài hòa của Phật giáo ba miền Bắc - Trung - Nam; thể hiện tinh thần bình đẳng, hòa hợp giữa các tông phái Phật giáo, cũng là bức thông điệp chính yếu gửi đến thế giới những gì tốt đẹp nhất.

Những ‘bông hồng thép’ ở Đại lễ Vesak - ảnh 3 Trung tá Đỗ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam phân công nhiệm vụ các chiến sỹ phục vụ Đại lễ Vesak.

Hiện các hạng mục và dịch vụ hạ tầng tại khu vực chùa Tam Chúc chưa hoàn thiện, không đáp ứng được nhu cầu của du khách trong việc ăn uống, nghỉ ngơi.

Nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế sẽ phải trở về TP Ninh Bình, thủ đô Hà Nội, một phần nhỏ về TP Phủ Lý để lưu trú sau những sự kiện tại chùa Tam Chúc.

Những ‘bông hồng thép’ ở Đại lễ Vesak - ảnh 4 Những "bông hồng thép" bất chấp thời tiết nắng nóng vẫn làm việc hết mình.

Điều này đã khiến nhiều du khách gặp khó khăn trong việc đi lại, nhưng họ vẫn vui vẻ vì sự hi sinh của lực lượng CSGT, đặc biệt là những nụ cười niểm nở của nữ CSGT làm nhiệm vụ giữa tiết trơi nắng nóng và đường sá bụi bặm.

Những ‘bông hồng thép’ ở Đại lễ Vesak - ảnh 5 Dù đối diện với nhiều áp lực nhưng lực lượng CSGT luôn niềm nở khi phục vụ Đại lễ Vesak 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng