NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Dương Thùy Linh nói về 'Tử tế với môi trường'

TPO - Dàn nghệ sĩ như NSND Hoàng Dũng, NSƯT Công Lý, hoa hậu Dương Thùy Linh chia sẻ quan điểm về việc tử tế trong ngày hội phát động Ngày tử tế 2019 “Tử tế với môi trường” sáng 5/5 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Nghệ sĩ tham gia phát động Ngày tử tế 2019
Nghệ sĩ tham gia phát động Ngày tử tế 2019
Ngày tử tế do Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp Trung tâm Tình nguyện quốc gia- TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, nhân kỷ niệm 5 năm lên sóng chương trình Việc tử tế, hưởng ứng Ngày làm việt tốt trên toàn cầu.
Khi MC Sơn Lâm hỏi hoa hậu Dương Thùy Linh rằng hững thông điệp về môi trường đều rất dễ nghe, dễ nhớ dễ thuộc vậy tại sao để biến nó thành hành động lại khó như vậy, cô đáp: “Tôi nghĩ là bởi vì chúng ta chưa có một thói quen quan tâm đến cái gì đó gọi là của chung, đâm ra chúng ta cần phải có thời gian thay đổi ý thức”.
NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Dương Thùy Linh nói về 'Tử tế với môi trường' - ảnh 1 Các nghệ sĩ chia sẻ về việc tử tế với môi trường

Cô nói tiếp: “Chúng ta làm cho chính bản thân mình chứ chưa nói đến cho xã hội. Chúng ta phải nâng cao ý thức hiểu biết và có trách nhiệm với những hành động mình đang làm. Một phần Linh nghĩ mọi người đang bị mất niềm tin khi không nghĩ rằng mỗi một hành động nhỏ của chúng ta có thể có được ảnh hưởng lớn. Chúng ta luôn nghĩ rằng một mình tôi thay đổi làm sao được cả một sức ảnh hưởng lớn của toàn cầu”.
Lấy hình ảnh cả đội quân duyệt binh trên cây cầu có thể khiến cây cầu sập, Dương Thùy Linh nhắn nhủ mỗi người chỉ cần chịu trách nhiệm hành động nhỏ của riêng mình thì chúng ta cũng đã góp phần tạo ra một kết quả lớn vô cùng.
NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Dương Thùy Linh nói về 'Tử tế với môi trường' - ảnh 2 NSUT Công Lý, NSND Hoàng Dũng, hoa hậu Dương Thùy Linh, Người đẹp Nhân ái Thủy Tiên
Là một trong những nghệ sĩ khách mời tham gia lễ phát động, NSƯT Công Lý nói rằng việc bảo vệ môi trường là ý thức, mỗi con người chúng ta nên có một ý thức cho cá nhân mình để chung tay cùng với cộng đồng. “Sự ý thức đó của mình tuy rất nhỏ thôi nhưng cũng sẽ được coi là việc tử tế, việc tử tế đó sẽ có sức lan tỏa”, anh nói.
NSND Hoàng Dũng nêu quan điểm, tử tế với môi trường là phải trân trọng và bảo vệ nó, muốn trân trọng vào bảo vệ môi trường thì trước hết từ mỗi con người phải có tự trọng, khi ta có tự trọng thì ta sẽ làm được rất nhiều để bảo vệ môi trường ta sống.
NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Dương Thùy Linh nói về 'Tử tế với môi trường' - ảnh 3 Ái Phương hát trong Ngày tử tế 2019
“Tôi nghĩ môi trường ta đang sống, cuộc sống của chúng ta thì chúng ta phải trân trọng. Hãy trân trọng mình đã, trân trọng cuộc sống của mình rồi mới có thể làm những việc có ích cho bên ngoài”, NSND Hoàng Dũng nói.
Sự kiện thu hút đông đảo nghệ sĩ, người mẫu. Ca sĩ Ái Phương cùng với 100 diễn viên quần chúng trong tiết mục “Như Hòn Bi Xanh”. Có tới 20 nữ công nhân vệ sinh môi trường cũng tham gia vào phần nhảy Flashmob.
NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Dương Thùy Linh nói về 'Tử tế với môi trường' - ảnh 4 Minh Quân Idol hát "Việt Nam ơi"

Nhóm nhạc Dalab làm bùng nổ sân khấu với 2 ca khúc “Bài ca Tuổi trẻ” và “Luôn là mình. Qua chương trình nhóm nhạc nam indie này cũng đưa ra thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường.
NSND Hoàng Dũng, Công Lý, Dương Thùy Linh nói về 'Tử tế với môi trường' - ảnh 5 Công nhân vệ sinh môi trường nhảy trong Ngày tử tế

BTC mời dàn người mẫu như Hồng Quế, Top 5 HHVN 2016, Người đẹp Nhân Ái Thủy Tiên và dàn người mẫu trình diễn BST thời trang tái chế từ túi ni lông, ống hút nhựa.
Khán giả cũng được giao lưu với những nhân vật truyền cảm hứng như chị Thủy “rác”, Selena Lê.
Ca sĩ Minh Quân Idol trình diễn “Việt Nam ơi” khép lại chương trình cùng với màn nhảy Flashmob của tất cả các vũ công.
Sau phần lễ phát động, các khách mời cùng dàn siêu mẫu diễu hành quanh khu vực bờ Hồ và tham gia nhặt rác tại các khu vực trên đường đi và tập kết tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá