NSND Trà Giang thảng thốt và 'sốc' khi hay tin NSND Thế Anh qua đời

TPO - Gọi điện thoại cho NSND Trà Giang, chị thảng thốt: “Tôi chỉ vừa biết tin anh Thế Anh qua đời cách đây mấy phút và cảm thấy bị sốc thực sự. Thật buồn khi thêm một nghệ sỹ gạo cội lại ra đi”

NSND Trà Giang thảng thốt và 'sốc' khi hay tin NSND Thế Anh qua đời - ảnh 1 NSND Trà Giang thời trẻ 

NSND Trà Giang kể trong nhóm những nghệ sỹ lớn tuổi ở Sài Gòn thì chị thân nhất với NSND Thế Anh và NSND Đoàn Dũng, thân tới mức khi có những sự kiện văn hoá cả 3 đều hẹn để cùng đi chung với nhau.

“Có sự kiện người ta nhắc về cặp diễn viên Thế Anh- Trà Giang và thậm chí, có người còn bảo chúng tôi là cặp Tiên Đồng- Ngọc Nữ của điện ảnh thời kháng chiến. Nhưng tôi và anh Thế anh chỉ cười và nói họ hiểu sai. Bởi khi còn tham gia đóng phim, chúng tôi chỉ đóng với nhau 3 bộ phim là Mối tình đầu mà tôi vào vai chị gái của Duy (Thế Anh đóng), phim Em bé Hà Nội thì Thế Anh vào vai anh chỉ huy lính tên lửa. Còn phim Ngày lễ Thánh thì Thế anh vào vai Linh mục. Chúng tôi chưa bao giờ đóng vai yêu đương hay vai vợ chồng trong phim nào nên gọi như thế là không đúng”.

NSND Trà Giang thảng thốt và 'sốc' khi hay tin NSND Thế Anh qua đời - ảnh 2 NSND Trà Giang và NSND Thế Anh trong một lần triển lãm tranh

NSND Trà Giang cho biết chỉ khi vào sống tại Sài Gòn, chị mới thân thiết với NSND Thế Anh vì cả 2 thường được mời trong các sự kiện văn hoá điện ảnh. Hơn nữa họ đều là những diễn viên được đánh giá là Thế hệ Vàng của điện ảnh Cách mạng nên các hoạt động giao lưu, các liên hoan phim lớn đều mong muốn có sự tham gia của Thế hệ này.

Trà Giang thừa nhận Thế Anh là một diễn viên điện ảnh có tài năng. “Anh Thế Anh yêu nghề, tận tâm với nghề và luôn có trách nhiệm với từng vai diễn. Tôi biết anh ấy từng là một diễn viên kịch có tài năng nhưng khi đến với điện ảnh, anh ấy không gặp khó khăn như một số diễn viên khác mà tiếp tục khẳng định tên tuổi. Tôi còn nhớ khi đóng vai Duy trong Mối tình đầu, anh ấy đã phải tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều để xây dựng cho nhân vật một tính cách rất riêng, tạo điểm nhấn cho bộ phim. Với tôi, NDND Thế Anh là một người anh, một người bạn lớn trong nghề cũng như trong cuộc sống ”- NSND Trà Giang nói.

NSND Trà Giang thảng thốt và 'sốc' khi hay tin NSND Thế Anh qua đời - ảnh 3 Với NSND Trà Giang, Thế Anh là một người anh lớn trong cả nghệ và cuộc sống 

“Tôi đã gọi cho chị Thu Hằng, vợ của anh Thế Anh nhưng chị không bắt máy. Có lẽ chị đang quá đau buồn nên tôi sẽ tới nhà, chia sẻ an ủi với chị. Năm ngoái thì NSND Đoàn Dũng, năm nay thì tới NSND Thế Anh. Buồn lắm mà chẳng biết nói gì!” - NSND Trà Giang nghẹn ngào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng