'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

TPO - Mới đây danh ca Giao Linh vừa trải qua một cơn đột quỵ tưởng đã ra đi, may mắn là các bác sỹ đã cấp cứu kịp thời nên ca sỹ đã qua khỏi. Và bác sỹ cũng cho rằng chính phong cách sinh hoạt ổn định và tập luyện thường xuyên đã giúp cho Giao Linh vượt qua cơn bạo bênh một cách thần kỳ.

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

Nữ danh ca Giao Linh năm nay đã ngoài 70 nhưng chị vẫn thường xuyên tập luyện thể thao, ăn uống sinh hoạt điều độ nhằm giữ cho mình một sức khoẻ tốt để duy trì một giọng hát ổn định, tiếp tục cống hiến lời ca tiếng hát của mình đến khán giả.

Tuy nhiên theo Giao Linh ““Tôi lại rất chủ quan, ít khi nào đi kiểm tra sức khoẻ của mình. Nhưng tuổi già, ai lại chẳng có những căn bệnh ẩn trong người mà tôi không biết nên mới bị đột quỵ. Vì vậy tôi hy vọng những người bạn trung niên, đồng trang lứa với mình hiểu rằng, việc khám sức khoẻ định kỳ rất cần thiết

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71 - ảnh 1 Danh ca Giao Linh trên sân khấu 

Giao Linh cũng cho biết sau khi cơn đột quỵ xảy ra, bác sĩ đã nói chỉ có chính chị mới có thể cứu được bản thân, vì thế bên cạnh việc uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sỹ, Giao Linh cũng duy trì việc tập thể dục thường xuyên, vì thế sức khoẻ của chị dần ổn định. “Thậm chí tôi còn cảm thấy sức khoẻ còn tốt hơn cả trước đây”- Giao Linh nói. 

'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71 - ảnh 2 Danh ca Giao Linh 
Mới đây Giao Linh đã tự tin nhận lời làm giáo khảo khách mời cho chương trình THTT Hãy nghe tôi hát- Nhạc sỹ chủ đề 2020. Trước các ca sỹ trẻ, Giao Linh đã không ngần ngại tiết lộ những bí quyết để có thể thể hiện tốt bài hát.
Giao Linh nói: “Các em thí sinh mùa này đều hát rất hay. Không chỉ có kinh nghiệm dày dặn trong ca hát, mà sự tự tin còn giúp các em mang đến những màn biểu diễn xuất sắc để chinh phục khán giả. Đặc biệt, sự phá cách của các em trong các bài hát rất có chiều sâu, chứ không khiến người nghe cảm thấy xa lạ, khó chịu”. 
'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71 - ảnh 3 Trên ghế giám khảo chương trình "Hãy nghe tôi hát"- Giao Linh không ngần ngại chỉ dẫn các ca sỹ trẻ những bí quyết để thành công 

Nói danh xưng “Nữ hoàng sầu muộn” mà khán giả đã đặt cho Giao Linh, chị nói: “Có lẽ do tôi có một giọng hát buồn, nên hễ cứ 10 nhạc sĩ đưa bài hát buồn cho tôi, thì đến 8 người hài lòng và nghĩ rằng bài hát họ đã thành công. Cho nên thời bấy giờ, tôi may mắn được nhiều nhạc sĩ giao cho những bài hát buồn, và phần lớn các bài hát đó đều thành danh”. 

Dấu ấn sự nghiệp của NSƯT Vũ Mạnh Dũng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 42

NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn Hát Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam được coi là giọng Baritone số 1 của nhà hát.

MC điển trai Hạnh Phúc của VTV sắp kết hôn

Thông tin MC Hạnh Phúc chuẩn bị kết hôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời ở tuổi 42

Đại diện Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) xác nhận với Tiền Phong, NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn hát qua đời tối 18/2.

Sắc đẹp dối trá và 'nhân vật' không có trong kịch bản

Sắc đẹp dối trá đầy tiềm năng thu hút bởi đề tài phim hướng tới, nào là thi hoa hậu, phẫu thuật chuyển giới, lùm xùm showbiz… Phim lại do Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang đóng thì về độ thuyết phục chắc khỏi phải bàn. Nhưng thực tế hoàn toàn không như kỳ vọng.

Sao Việt động viên tinh thần và vật chất cho người mẫu Anh Vũ bị ung thư

Sự động viên và chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần của các sao Việt đối với người mẫu Hoàng Gia Anh Vũ đang bị bệnh ung thư tinh hoàn khiến gia đình anh và nhiều người cảm thấy ấm lòng.

‘Ngọc nữ’ Son Ye Jin: Hết khỏa thân trên phim đến nghi vấn đồng tính

Được tung hô là “ngọc nữ” của điện ảnh Hàn Quốc, Son Ye Jin không hề e ngại bứt phá khỏi giới hạn bản thân, để thành danh với loạt cảnh “nóng” nổi tiếng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng