DMCA.com Protection Status

Phi Nhung kể chuyện từng uống thuốc ngủ tự tử vì bị lừa tình

TPO - Theo Phi Nhung, cô từng 4 lần chết hụt, trong đó có một lần uống thuốc ngủ tự tử vì bị lừa gạt tình cảm, may mắn được bạn thân cứu sống.

Phi Nhung tại chương trình Tối Chủ nhật vui vẻ.
Phi Nhung tại chương trình Tối Chủ nhật vui vẻ.

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Tối Chủ nhật vui vẻ, ca sĩ Phi Nhung đã trải lòng về cuộc đời đầy sóng gió của mình.

Giọng ca “Bỏ quê” kể, cô sinh ra ở Pleiku (Gia Lai, Kon Tum). Thời gian ở cùng ít ỏi, nhưng mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Phi Nhung.

Lúc đó, không có người chồng làm trụ cột, mẹ Phi Nhung phải đi bán dưa gang để mua sữa cho con gái. Khi Phi Nhung một tuổi, mẹ cô đi lấy chồng và giấu chuyện có một con gái riêng. Đến năm cô 8 tuổi, mẹ qua đời. “Lúc đó tôi còn nhỏ chưa biết nói nhưng cũng biết mẹ đi mất nên tự kỷ, buồn. Bởi vậy nên tôi hát nhạc về mẹ da diết hơn”, Phi Nhung chia sẻ.

Tuy nhiều chuyện xảy ra, Phi Nhung cho biết, vẫn thần tượng và thương mẹ rất nhiều. Cô ước có thể làm mẹ hãnh diện, nhưng thời điểm đó cô còn quá nhỏ, không thể làm được gì.

Phi Nhung rời Việt Nam sang Mỹ vào năm 16 tuổi. Lúc mới sang, nữ ca sĩ sinh năm 1972 đi học vào ban ngày, ban đêm lén đi làm thêm, chạy việc vặt trong bếp nhà hàng.

Cuộc đời cô rẽ sang trang mới nhờ gặp được Trizzie Phương Trinh và được hỗ trợ trên con đường phát triển sự nghiệp ca hát. Đó chính là lý do, với Phi Nhung, vợ cũ Bằng Kiều giống như người chị ruột thịt.

Tham gia chương trình cùng Phi Nhung có chuyên gia trang điểm Nhật Bình. Nhiều câu chuyện thú vị, bất ngờ về Phi Nhung được người bạn thân tiết lộ.

Phi Nhung kể chuyện từng uống thuốc ngủ tự tử vì bị lừa tình - ảnh 1 Nhật Bình kể nhiều chuyện bất ngờ về Phi Nhung.

Theo Nhật Bình, Phi Nhung là người anh quen đầu tiên khi mới sang Mỹ vào năm 2000. Lúc mới biết nhau được một thời gian, chưa quá thân thiết, Phi Nhung đề nghị bạn trai về nhà ở cùng với lý do nhà rộng nhưng chỉ có mình cô ở.

Sự nhiệt tình của giọng ca “Con đê chung tình” thực sự dọa sợ Nhật Bình, đến mức khiến anh nghĩ bị Phi Nhung gạ gẫm. “…Tính của Phi Nhung rất thân thiện, có sao nói vậy, rất bình dân. Tôi về ở được một hai hôm thì Phi Nhung cuốn gói về Việt Nam mấy tháng trời, rồi bay qua bay lại, đi liên tục như thế. Hóa ra Phi Nhung bảo tôi về ở là để giữ nhà cho bà ấy. Phi Nhung có tốt lành gì đâu”, chuyên gia trang điểm hài hước kể.

Anh tiết lộ thêm, một lần anh đi chơi với bạn về trong tình trạng say xỉn, nghe Phi Nhung “gạ”, cuối đời không ai lấy thì hai người cưới nhau, về ở chung, sợ “gần chết”. “Tôi năn nỉ mấy đứa con, ráng lấy chồng cho mẹ, chứ không đến cuối đời bà ấy bám tôi tới chết", Nhật Bình kể.

 Nhật Bình kể chuyện sống chung và 4 lần cứu sống Phi Nhung.

Trong lúc MC Việt Hương và cả trường quay đang cười vì chia sẻ của Nhật Bình, Phi Nhung cho hay, nếu không có người bạn khác giới thân thiết nay, cô chắc đã chết.

Nhật Bình cho biết, một hôm Phi Nhung ở ngoài về, kêu mệt rồi muốn nấu cháo. Nhật Bình đang ngồi trong phòng thì nghe tiếng “độp”, sau đó tiếng kêu la của con Phi Nhung vang lên. Lúc anh chạy xuống, Phi Nhung ngã dưới đất, đầu đập vào sàn, nghiến răng, sùi bọt mép, gần đó là nồi cháo đang sôi.

Nhật Bình lập tức nhét tay vào miệng vì sợ Phi Nhung cắn vào lưỡi, khiến tay chảy máu. Anh bế bạn thân lên ghế salon rồi gọi xe cấp cứu.

Phi Nhung nói thêm, Nhật Bình ba lần cứu sống Phi Nhung ở tình trạng tương tự do làm việc quá sức. Không dừng lại ở đó, Nhật Bình còn là ân nhân cứu mạng Phi Nhung khi cô tự tử vì tình. “Lần đó Nhung bị người ta gạt rất nhiều tiền, quan trọng hơn là gạt tình cảm. Nhung vào phòng, uống hết cả một hộp thuốc ngủ”, Phi Nhung nhớ lại.

May mắn, Nhật Bình về nhà vào đúng thời điểm đó, linh tính mách bảo gõ cửa phòng Phi Nhung dồn dập. Nghe Phi Nhung nói đã uống hết hộp thuốc ngủ, Nhật Bình thúc giục bạn thân mở cửa, nhưng lúc đó nữ ca sĩ không còn điều khiển được cơ thể nữa.

Quá cấp bách, Nhật Bình dồn hết sức tông cửa chạy vào, bắt Phi Nhung nôn thuốc ra rồi đưa đi bệnh viện. “Giống như có thần giao cách cảm. Tại vì chúng tôi ở chung với nhau trong cùng một nhà, tôi mới cả cảm giác Phi Nhung không được bình thường, thấy nghi nghi… May lúc đó, Phi Nhung còn nói được. Nếu vào trễ chút nữa, không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, theo Nhật Bình.

Phi Nhung kể chuyện từng uống thuốc ngủ tự tử vì bị lừa tình - ảnh 2 Chuyên gia trang điểm Nhật Bình từng 4 lần cứu sống Phi Nhung.

Nghe xong về mối duyên nợ giữa hai người bạn, MC Việt Hương hỏi, tại sau hai người không cưới nhau. Phi Nhung cười: “Ổng có chịu đâu mà lấy”.

Cuộc trò chuyện vừa hài vừa bi khiến không ít dân mạng xót xa trước cuộc đời lắm thăng trầm của Phi Nhung, đồng thời trầm trồ về tình bạn đẹp giữa cô và người bạn khác giới Nhật Bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng